Hà Nội sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư Áo

Chiều 16-11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đại sứ Áo tại Việt Nam Thomas Loidl đến chào xã giao và đề xuất một số lĩnh vực hợp tác với Hà Nội.

Hà Nội sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư Áo - Ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Cộng hòa Áo tại Việt Nam chiều 16/11.

Đại sứ Thomas Loidl cho biết, Cộng hòa Áo quan tâm đến kế hoạch phát triển dịch vụ cứu trợ khẩn cấp thống nhất mới của TP Hà Nội. Trong đó, Công ty Frequetis AG - một trong những công ty hàng đầu của Áo và thế giới trong việc đưa ra các giải pháp an toàn công cộng - mong muốn được tham gia thực hiện chương trình này. Hiện Frequetis AG đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và đã triển khai thành công Dự án “Trung tâm cứu hỏa khẩn cấp tại Việt Nam” (FDC - Việt Nam giai đoạn 1) với Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC) thuộc Bộ Công an. Công ty này đang tiếp tục làm việc với Cục Cảnh sát PCCC để thực hiện giai đoạn 2 của Dự án.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung bày tỏ sự quan tâm đến những đề xuất của Đại sứ Thomas Loidl và khẳng định, Hà Nội sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư của Áo kinh doanh tại thành phố, đồng thời sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để các đối tác Áo có thể trực tiếp trao đổi, thúc đẩy hiệu quả các hoạt động tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Quang Huy