Hà Nội sẵn sàng đảm bảo công tác y tế phục vụ Hội nghị ISOM

Hội nghị không chính thức các quan chức cao cấp (ISOM) sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 8 đến 9-12-2016 với khoảng 600 đại biểu quốc tế và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nuớc Việt Nam, lãnh đạo Thành phố Hà Nội... tham dự.

Hà Nội sẵn sàng đảm bảo công tác y tế phục vụ Hội nghị không chính thức các quan chức cao cấp. Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Thực hiện kế hoạch dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND Thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng kế hoạch sẵn sàng đảm bảo công tác y tế phục vụ hội nghị không chính thức các quan chức cao cấp của năm APEC Việt Nam 2017 tại Hà Nội.

Cụ thể, ngành Y tế sẽ thành lập các tổ cấp cứu và cán bộ thường trực với đầy đủ trang thiết bị y tế và thuốc cấp cứu trực đảm bảo cấp cứu tại các địa điểm nơi có các đại biểu, khách mời họp, ăn, nghỉ.

Đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố, đặc biệt tại các địa điểm diễn ra các hoạt động trong chương trình kỳ họp hội nghị ISOM, các địa điểm nơi khách mời và đại biểu ăn nghỉ.

Đội chống dịch cơ động chuẩn bị sẵn sàng với đầy đủ hóa chất, trang thiết bị cần thiết, sẵn sàng điều tra, giám sát, phát hiện sớm, bao vây, dập tắt dịch bệnh.

Kiểm tra, giám sát chất lượng các nguồn cung cấp nước sạch tại các khách sạn có đại biểu ăn, nghỉ, Văn miếu- Quốc tử giám và tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.

Tăng cường công tác giám sát, kiểm tra các cơ sở dịch vụ ăn uống, đảm bảo VSATTP trên địa bàn Thành phố, giám sát việc thực hiện các quy định của Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các khách sạn, các địa điểm nơi có khách mời và đại biểu ăn, nghỉ.

Bố trí các cán bộ thường trực tại các khách sạn, các điểm họp, các điểm diễn ra những sự kiện trong chương trình của hội nghị ISOM.

Tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình khách nhập cảnh tại cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, đặc biệt là người nhập cảnh từ vùng đang có dịch bệnh nguy hiểm.

Phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115, bố trí xe ô tô cấp cứu thường trực tại sân bay, trong thời gian đón và tiễn các đoàn khách mời, đại biểu tham dự hội nghị.

Phát hiện kịp thời hành khách có dấu hiệu dịch bệnh, phân loại, cách ly, chuyển bệnh nhân đúng tuyến và xử lý môi trường theo qui đinh.

Các công việc trên sẽ thực hiện trước, trong và sau thời gian diễn ra hội nghị một ngày từ 7-12-2016 đến ngày 10-12-2016.

Dương Ngân