Hà Nội ra văn bản hỏa tốc đính chính việc tạm dừng kỳ thi viên chức

Sau văn bản tạm ngừng kỳ thi tuyển viên chức để xét tuyển đặc cách với giáo viên hợp đồng, UBND TP.Hà Nội lại có văn bản khác chỉ đạo tiếp tục tổ chức thi.

Chiều 15/11, sau khi văn bản hỏa tốc số 5119 về việc tạm ngừng thi, xét tuyển dụng viên chức giáo dục được phát đi; văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện kỳ thi tuyển và xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập được Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký gửi đến giám đốc các Sở Nội vụ, GD&ĐT và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã.

Cụ thể, văn bản cho biết, theo báo cáo của Sở Nội vụ, kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo dục thuộc UBND các quận, huyện, thị xã được triển khai xong vòng 1 và theo kế hoạch, vòng 2 sẽ được tổ chức vào ngày 17/11.

Giáo viên hợp đồng đang đứng trước nguy cơ mất việc nếu không thi qua 2 vòng của kỳ thi xét tuyển dụng viên chức giáo dục. (Ảnh: T.H)

Bộ Nội vụ cũng đã chỉ đạo cho tiếp tục thực hiện vòng 2 của kỳ tuyển dụng theo đúng kế hoạch. Đồng thời sẽ bổ sung đủ chỉ tiêu biên chế để triển khai thực hiện tuyển dụng đặc cách theo chỉ đạo của Bộ Nội vụ.

Vì vậy, UBND TP.Hà Nội giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT, UBND các quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan tiếp tục triển khai vòng 2 của kỳ thi viên chức theo kế hoạch.

Thành phố yêu cầu các đơn vị trên vẫn thực hiện tuyển dụng đặc cách theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Công văn số 9028 của Thủ tướng tại Công văn số 1480 và của Bộ Nội vụ tại Văn bản số 5378.

Văn bản trên cũng được đồng thời gửi tới Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Thành ủy và HĐND TP.Hà Nội, các Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Văn Sửu, Ngô Văn Quý và một số cơ quan khác.

Cùng ngày, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng có văn bản gửi giám đốc Sở Nội vụ, Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã toàn thành phố việc thực hiện chỉ đạo của Bộ Nội vụ về tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.

Theo đó, UBND TP Hà Nội chỉ đạo giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan thực hiện nội dung văn bản số 5378 của Bộ Nội vụ về việc tuyển dụng đặc cách với giáo viên có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.

Đồng thời, thành phố yêu cầu tạm dừng việc thi tuyển và xét tuyển kỳ tuyển dụng viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã để thực hiện theo nội dung của văn bản nêu trên, báo cáo thành phố.

Hạ Vũ

Nguồn VTC: https://vtc.vn/ha-noi-ra-van-ban-hoa-toc-dinh-chinh-viec-tam-dung-ky-thi-vien-chuc-d510469.html