Hà Nội: Phớt lờ lệnh cấm, người dân chủ quan chen chúc tập thể dục quanh hồ Hoàn Kiếm

  1 liên quanGốc

  Dù đã có lệnh yêu cầu tạm dừng tập thể dục tại nơi công cộng để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, nhưng nhiều người dân Hà Nội vẫn chủ quan tập trung ở vỉa hè công viên, bờ hồ để tập thể dục.

  Cụ thể, theo như kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng tại phiên họp số 107 nêu rõ, yêu cầu người dân hạn chế tập trung đông người tại các nơi công cộng khi không cần thiết, phải đảm bảo khoảng cách giữa người với người tối thiểu 1m.

  Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, nhiều người dân trên địa bàn TP vẫn còn chủ quan với dịch bệnh dù đang có diễn biến hết sức phức tạp.

  Tại bờ hồ Hoàn Kiếm, lượng người dân tập thể dục cũng như tụ tập khá đông vào các buổi chiều cũng như sáng sớm.

  Thực tế, người dân vẫn bỏ ngoài tai nhưng chỉ thị và yêu cầu của TP trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

  Thậm chí, Bộ Y tế cũng như TP luôn phát đi ''Thông điệp 5K'' để người dân có ý thức chung tay chống dịch nhiều người vẫn không tuân thủ.

  Còn nhiều người chống đối thực hiện khi đeo khẩu trang không đúng với quy định.

  Hình ảnh người dân đeo khẩu trang chống đối khi tập thể dục tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm.

  Do các công viên đóng cửa theo quy định, nhiều người dân lấy các bờ hồ hay vỉa hè là nơi tập thể dục vào các buổi chiều cũng như buổi sáng.

  Hình ảnh ghi nhận người dân tập thể dục tại hồ Định Công.

  Hoàng Quân

  Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/anh-ha-noi-phot-lo-lenh-cam-nguoi-dan-chu-quan-chen-chuc-tap-the-duc-quanh-ho-hoan-kiem-418472.html