Hà Nội: Phóng viên VTV bị cản trở và phá hỏng máy quay tiền tỷ khi đang tác nghiệp

  230 liên quanGốc

  Đang trong quá trình tác nghiệp nhóm phóng viên Thời sự - Đài truyền hình VTV bị cản trợ, phá hỏng máy quay tiền tỷ.

  Theo đó, sự việc ra vào khoảng 10h trưa nay (13/6) tại xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội). Khi nhóm phóng viên của Ban Thời sự VTV do Nhà báo Tuyết Mai làm trưởng nhóm đang trong quá trình tác nghiệp thì bị một người lạ mặt đi trên chiếc ô tô bán tải lao thẳng vào đoàn công tác.

  Chia sẽ với Phapluatplus.vn Nhà báo Tuyết Mai cho biết khi đoàn công tác đang ghi hình tác nghiệp tại khu vực trước cửa số nhà 172 đường QL3 thuộc địa bàn xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, thì bất ngờ bị một chiếc xe bán tải (Trong Hình) lao trực diện vào nhóm, phát hiệ̣n sự việc chị Mai đã nhanh chóng né được, chưa dừng lại ở đó, chiếc xe bán tải tiếp tục đánh lái tông thẳng vào quay phim, làm máy quay rơi ra đường và tiếp tục cán qua máy quay.

  Theo nhà báo Trần Thị Tuyết Mai ngày hôm nay bà được cơ quan cử làm trưởng nhóm đi xã huyện Sóc Sơn để phản ánh tình trạng lấn chiếm ao hồ để tư lợi cá nhân.

  Lúc 8h30 đoàn công tác 4 người do bà Mai dẫn đầu đã đến liên hệ với UBND xã Phù Lỗ để phóng vấn, lấy thông tin về vụ việc. Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác đề nghị vị Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ đưa đến vực hồ thủy lợi bị lấn chiếm, song vị này từ chối vì lý do tế nhị.

  Sau đó, bà Mai cùng nhóm tìm đến hiện trường nhưng không vào được. Trong lúc đoàn công tác đang tìm đường vào bất ngờ xuất hiện một ô tô bán tải trong hiện trường đi ra và lao thẳng về phía đoàn công tác.

  Sau khi không đâm trúng người, lái xe bán tải đã đâm và làm hỏng chiếc máy quay phim ( giá trị trên một tỷ đồng) rồi bỏ đi.

  Nhóm phóng viên sau đó đã trình báo đến Chủ tịch UBND xã đến hiện trường xử lý nhưng chỉ có duy nhất một công an viên đến. Chỉ đến khi bà Mai liên hệ với giám đốc Công an thành phố Hà Nội thì lực lượng công an mới có mặt tại hiện trường.

  Tuy nhiên theo bà Mai dù có mặt tại hiện trường, song lực lượng Công an vẫn không có động thái tích cực để truy bắt nhóm đối tượng trên.

  Theo nhà báo Tuyết Mai: “Chúng tôi cho rằng, đây là hành vi ngông cuồng, bất chấp pháp luật, thậm chí là có dấu hiệu bảo kê của chính quyền trong vụ việc này. Vì vậy chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi của nhóm người lạ này, đồng thời yêu cầu nhóm người này đền bù thiệt hại về vật chất lẫn tinh thần đối với máy móc và các thành viên trong đoàn”.

  PV có liên lạc với ông Trịnh Ngọc Sinh – Bí thư đảng ủy xã Phù Lỗ để xác nhận vụ việc trên và cho biết, hiện công an xã đang phối hợp với công an huyện Sóc Sơn điều tra làm rõ vụ việc.

  Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

  Duy Khương

  Nguồn Pháp Luật Plus: http://www.phapluatplus.vn/ha-noi-phong-vien-vtv-bi-can-tro-va-pha-hong-may-quay-tien-ty-khi-dang-tac-nghiep-d45734.html