Hà Nội – Phnompenh nhất trí mở rộng hợp tác

Chiều 26/12, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Phnompenh (Campuchia).

Đoàn đại biểu do ngài Pa Socheatvong, Đô trưởng Thủ đô dẫn đầu tới thăm và làm việc tại Hà Nội.

Tại buổi tiếp, hai bên bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ Hà Nội - Phnompenh đang được củng cố, ngày càng tốt đẹp, góp phần bồi đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam - Campuchia.

Hà Nội – Phnompenh nhất trí mở rộng hợp tác - Ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tiếp ngài Pa Socheatvong, Đô trưởng Thủ đô Phnompenh (Campuchia).

Cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của Lãnh đạo TP, ngài Pa Socheatvong bày tỏ ấn tượng khi chứng kiến những thành tựu phát triển của Thủ đô sau quá trình đổi mới kéo dài 30 năm qua. Ông cũng khẳng định sự biết ơn của Nhân dân Campuchia trước sự hỗ trợ của Việt Nam trong lịch sử đấu tranh giành độc lập, cũng như của Thủ đô Hà Nội trong các lĩnh vực giao thông, cơ sở hạ tầng, giáo dục, điện lực, công nghệ…dành cho Phnompenh. Nhân đây, Đô trưởng cũng thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô Phnompenh nói riêng, Campuchia nói chung. Nhấn mạnh những thành quả tốt đẹp từ các chuyến trao đổi đoàn của Lãnh đạo hai TP cũng như chuyến thăm cấp cao của Nguyên thủ hai nước trong năm qua, ngài Pa Socheatvong tin tưởng quan hệ hai Thủ đô cũng như hai nước trong thời gian tới sẽ tiếp tục được vun đắp, phát triển.

Hoan nghênh những thành tựu phát triển của Phnompenh, Bí thư Thành ủy khẳng định tình cảm anh em hữu nghị hợp tác giữa hai Thủ đô cũng như hai nước. Thời gian tới, trên cơ sở các nội dung Biên bản hợp tác đã ký kết năm 2004, hai thủ đô sẽ tăng cường giao lưu, trao đổi để các hợp tác đi vào hiệu quả, thiết thực. Thông qua các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ trong những vấn đề chung như giao thông công cộng, thu hút đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực quản lý, quy hoạch, xây dựng đô thị; Hà Nội và Phnompenh sẽ tăng cường hợp tác, hướng tới tới cùng phát triển, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.