Hà Nội: Phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến cầu Mỗ Lao đến đường 70

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định về phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường nối từ cầu Mỗ Lao đến đường 70, tỷ lệ 1/500 tại quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Theo đó, vị trí tuyến đường thuộc địa bàn phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm. Điểm đầu tuyến (điểm A) tại nút giao với đường Tố Hữu (đầu cầu Mỗ Lao hiện có). Điểm cuối tuyến (điểm E) tại nút giao với đường 70 quy hoạch. Chiều dài tuyến đường khoảng 3km.

Hà Nội: Phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến cầu Mỗ Lao đến đường 70 - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Về cấp hạng tuyến đường, thuộc đường cấp đô thị. Với quy mô tuyến đường chính có bề rộng mặt cắt ngang rộng 40m gồm 2 lòng đường xe chạy rộng 22,5m; dải phân cách giữa rộng 3m; vỉa hè hai bên rộng 14,5m. Tại một số vị trí, dải phân cách trung tâm được mở rộng cục bộ từ 3m đến 39m để tạo cảnh quan cho khu vực.

Tuyến đường gom: Đối với các đoạn tuyến đường đi giáp khu dân cư Ngọc Trục (ở phía Nam) bố trí thêm đường có mặt cắt ngang điển hình gồm lòng đường xe chạy rộng 6m, hè phía dân cư 6,26m-7,25m. Dải đất giữa đường chính và đường gom dự kiến xây dựng bãi đỗ xe, cây xanh theo hoạch (khu vực dải đất này sẽ được thực hiện theo dự án riêng).

Tuyến đường nối này còn bao gồm đường sắt Monorail quy hoạch. Cụ thể, đoạn tuyến từ điểm A đến điểm C, bố trí tuyến đường sắt Monorail M2 (Mai Dịch - Mỹ Đình - Văn Mỗ - Phúc La) tại dải phân cách giữa của đường chính (được thực hiện theo dự án riêng).

Trên tuyến nối này sẽ xây dựng 3 nút giao bằng của tuyến đường với các đường quy hoạch trong khu vực gồm: Nút giao với đường Tố Hữu, nút giao với tuyến đường quy hoạch cấp đô thị và nút giao với đường 70 quy hoạch.

Phương án tổ chức giao thông và chỉ giới đường đỏ của các nút giao này sẽ được xác định cụ thể theo dự án riêng được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Các nút giao với các đường ngang còn lại dự kiến theo quy hoạch được tổ chức giao bằng. Chỉ giới đường đỏ nút giao với các đường ngang thể hiện trong hồ sơ này chỉ xác định sơ bộ và sẽ được xác định cụ thể, bổ sung (nếu có) trong quá trình lập quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường hoặc các dự án đầu tư xây dựng các tuyến đường ngang được cấp thẩm quyền phê duyệt.

UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Quy hoạch - Kiến trúc xác nhận hồ sơ chỉ giới đường đỏ phù hợp với nội dung Quyết định này, và phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu trình duyệt.

Đồng thời, giao Ban Quản lý Dự án Giao thông 1 - Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Quy hoạch-kiến trúc, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan tổ chức cắm mốc giới ngoài thực địa theo hồ sơ được duyệt và bàn giao hồ sơ mốc giới để UBND quận Nam Từ Liêm, UBND phường Đại Mỗ phục vụ công tác quản lý xây dựng theo quy hoạch.

Lục Giang