Hà Nội: Phát hiện kho thuốc tây bất hợp pháp

  Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội
  26 liên quanGốcHà Nội

  Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội) vừa phát hiện một kho thuốc tây không có hóa đơn, chứng từ tại một căn hộ chung cư.

  Theo đó, ngày 11/8, đột xuất kiểm tra căn hộ trên tầng 18 một tòa chung cư ở phố Lê Văn Lương (quận Thanh Xuân, Hà Nội), Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội) phát hiện một kho thuốc tây do nước ngoài sản xuất.

  Để qua mắt lực lượng chức năng, chủ hàng đã thuê căn hộ này làm nơi cất giấu thuốc, nhằm gây khó khăn cho lực lượng quản lý thị trường, vì muốn vào được đây phải có thẻ và được chủ nhà xuống bảo lãnh.

  Lực lượng Quản lý thị trường ghi nhận 147.962 đơn vị thuốc bất hợp pháp trong căn hộ chung cư.

  Lực lượng Quản lý thị trường ghi nhận 147.962 đơn vị thuốc bất hợp pháp trong căn hộ chung cư.

  Với diện tích khoảng 100m2, tất cả mọi ngóc ngách trong căn hộ từ nhà vệ sinh, tủ bát, các phòng ngủ hay bất cứ góc trống nào đều được tận dụng để chứa, trữ các mặt hàng thuốc tây. Các loại thuốc ở đây chủ yếu là thuốc kháng sinh Tavanic, thuốc chữa ung bướu Femera, thuốc chữa đau đầu Depakin, thuốc huyết áp Plavix, thuốc điều trị mỡ máu Crestor, thuốc trị tiểu đường các loại… do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

  Tại thời điểm kiểm tra, chủ số hàng hóa trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

  Chủ lô hàng được xác định là N.A.T (SN 1994, quê quán Đồng Nai). Làm việc với lực lượng chức năng, chủ hàng khai nhận toàn bộ số thuốc trên được mua trôi nổi xung quanh “Chợ thuốc Hapulico” với giá rẻ rồi về bán lại kiếm lời. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng phát hiện cơ sở kinh doanh của N.A.T chưa đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định.

  Kiểm tra thực tế, lực lượng Quản lý thị trường ghi nhận 147.962 đơn vị thuốc các loại, đồng thời tiến hành các thủ tục tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ theo quy định của pháp luật.

  PV/HANOITV

  (Tổng hợp)

  Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/ha-noi-phat-hien-kho-thuoc-tay-bat-hop-phap-d206324.html