Hà Nội - Paris tăng cường hợp tác trong lĩnh vực y tế

Ngày 30-11, tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã chứng kiến lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa Cơ quan quản lý các bệnh viện công TP Paris của Pháp (APHP) và Sở Y tế Hà Nội.

Hà Nội - Paris tăng cường hợp tác trong lĩnh vực y tế - Ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ. Ảnh: Khánh Huy

Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa APHP và Sở Y tế Hà Nội sẽ kéo dài trong 5 năm nhằm tăng cường năng lực và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động trao đổi giữa các bệnh viện TP Hà Nội và APHP. Hợp tác giữa hai bên sẽ trên cơ sở các dự án Sở Y tế Hà Nội giới thiệu, đặc biệt là dự án xây dựng Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Tim, phát triển hệ thống cấp cứu SAMU. Theo Biên bản ghi nhớ, APHP sẽ gửi các chuyên gia đến các bệnh viện Hà Nội để giảng dạy, tập huấn, đồng thời các bệnh viện Hà Nội sẽ gửi các bác sĩ đến thực tập tại Pháp. Hợp tác cũng sẽ tập trung vào hệ thống cấp cứu, điều trị, xây dựng hệ thống thông tin y tế, điều hành, quản lý bệnh viện trong đó có quản lý chất lượng và an toàn chăm sóc y tế, phục hồi chức năng...

Trao đổi với Giám đốc Quan hệ quốc tế APHP, bà Florence Veber, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chia sẻ những khó khăn, thách thức đối với Ngành Y tế Hà Nội và cho rằng sự hợp tác giữa APHP và Sở Y tế Hà Nội sẽ là cơ sở để nâng cao chất lượng y tế cộng đồng của thành phố. Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ tin tưởng việc ký kết Biên bản ghi nhớ sẽ là nền tảng cho sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa về y tế giữa Hà Nội và Paris.

Quang Huy