Hà Nội Open 2016 mở thêm sân chơi lớn cho các tay vợt nhi đồng

Một điểm mới của Giải vô địch diễn đàn bóng bàn năm nay là sự xuất hiện thêm 2 hạng đấu dành cho lứa tuổi nhi đồng là U.8 và U.10 – những mầm non của bóng bàn trong tương lai.

Hà Nội Open 2016 mở thêm sân chơi lớn cho các tay vợt nhi đồng - Ảnh 1

- Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng biên tập báo CAND, Trưởng ban tổ chức.

Tại buổi Gặp mặt báo chí công bố “Giải vô địch Diễn đàn bóng bàn Việt Nam lần thứ 10 tranh Cup Báo Công an nhân dân” (Hanoi - Open 2016), Thiếu tướng Phạm Văn Miên (Tổng Biên tập Báo CAND, Trưởng Ban tổ chức) giải đấu cho biết: “Giải vô địch diễn đàn bóng bàn Việt Nam lần thứ 10 tranh Cúp Báo Công an nhân dân” là giải bóng thường niên do Báo CAND tổ chức. Đây là giải bóng bàn có uy tín, có quy mô, đã được Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam công nhận và đưa vào hệ thống giải chính thức của Liên đoàn.

Giải năm nay có sự quy tụ của gần 800 VĐV đến từ 120 đoàn trong cả nước tham gia thi đấu. Trong đó, có sự góp mặt của nhiều tay vợt hàng đầu của làng bóng bàn Việt Nam như Đoàn Bá Tuấn Anh, Trần Tuấn Quỳnh, Lê Tiến Đạt, Nguyễn Anh Tú và Nguyễn Thị Phương Linh đăng ký tham gia. Đáng chú ý, trong số các VĐV tham dự giải đấu lần này, còn có sự xuất hiện và tham gia tranh tài của VĐV biểu diễn bóng bàn hàng đầu thế giới - Adam Bobrow.

Ngoài ra, một nét rất mới trong giải đấu năm nay là bên cạnh cơ cấu phân hạng giải đấu như mọi năm, Ban tổ chức đã quyết định bổ sung thêm 2 hạng thi đấu dành cho thiếu nhi là U.8 và U.10.

Ông Phạm Văn Miên cho biết: “Đặc biệt, với quyết định bổ sung thêm 2 hạng thi đấu giành U8 và U10 dành cho thiếu nhi, Ban tổ chức chúng tôi mong muốn sẽ tạo nên một sân chơi lớn để giúp các cháu thể hiện niềm đam mê thi đấu bóng bàn, học hỏi các lớp VĐV đàn anh, giúp các cháu có thêm kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu, qua đó góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào bóng bàn trong thế hệ trẻ Việt Nam”.

Hà Nội Open 2016 mở thêm sân chơi lớn cho các tay vợt nhi đồng - Ảnh 2

Ông Tống Đức Thuận (phải)– Phó Thư ký Liên đoàn bóng bàn Việt Nam, Phó ban tổ chức trả lời các câu hỏi của phóng viên.

Theo thông tin từ BTC, dù là năm đầu tiên bổ sung thêm 2 hạng thi đấu này nhưng đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đã nhận được đăng ký của gần 40 đội tuyển với gần 100 VĐV ở độ tuổi thiếu nhi tham gia. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các cháu tham gia thi đấu, Ban tổ chức đã bố trí lịch thi đấu hợp lý vào 2 ngày nghỉ cuối tuần thứ 7 và chủ nhật ( tức ngày 5 và 6.11) để không ảnh hưởng tới việc học tập của các VĐV nhí này.

Theo dự tính của Ban tổ chức, cùng với số lượng VĐV tham gia tranh tài được xem là kỷ lục nhất từ trước đến nay, năm nay số lượng khán giả tới xem, cổ vũ giải sẽ rất đông, vì vậy Nhà thi đấu Cung thể thao Quần Ngựa ( tại 30 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội) với gần 5.000 ghế ngồi sẽ địa điểm thi đấu lý tưởng được Ban tổ chức giải lựa chọn nhằm đảm bảo đáp ứng được số lượng khán giả đến theo dõi, cổ vũ cho giải đấu.

Giải “Vô địch Diễn đàn bóng bàn Việt Nam lần thứ 10 tranh Cup Báo CAND” ( HaNoi - Open 2016) sẽ diễn ra liên tục trong 4 ngày từ 3.11-6.11 tại Nhà thi đấu Cung thể thao Quần Ngựa – 30 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội.

H.Đ