Hà Nội: Ô sin trộm tiền tỷ của gia chủ mua xe SH

Hà Nội: Ô sin trộm tiền tỷ của gia chủ mua xe SH - Ảnh 1

Trộm được số tiền 1,5 tỷ đồng của gia chủ, người giúp việc xin nghỉ việc về quê và sắm xe SH.

Ngày 17/11, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã bắt giữ Khúc Thị Hiền (36 tuổi) và chồng Nguyễn Tự Hào (41 tuổi, ở tỉnh Phú Thọ) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, hồi tháng 10, Hiền được trung tâm môi giới giới thiệu đến làm giúp việc cho một gia đình ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chưa làm đến hết tháng, lấy lý do con bị ốm, Hiền xin nghỉ về quê.

Sau đó, Hiền quay trở lại Hà Nội học tiếng nước ngoài để đi xuất khẩu lao động. Thời gian đó, Hiền nhận được điện thoại của gia đình ở quận Hai Bà Trưng yêu cầu chị ta quay lại làm giúp việc và Hiền đã đồng ý.

Trong một lần dọn dẹp phòng ông chủ, Hiền phát hiện chùm chìa khóa tủ để trên bàn, đã mở tủ, lấy trộm được 100 triệu đồng và 65.000 USD (gần 1,5 tỷ đồng). Hiền giấu số tiền này ở phòng ngủ của mình rồi gọi điện cho chồng xuống Hà Nội, mang về quê.

Sau đó, lấy lý do sức khỏe không tốt, cô ta xin nghỉ việc. Hiền cùng với chồng dùng tiền trộm được, mua chiếc xe máy SH.

Trong khi đó, phát hiện bị mất tiền, ngày 7/11, nạn nhân đã trình báo công an. Sau nhiều ngày điều tra, công an đã làm rõ hành vi trộm cắp của vợ chồng Hiền - Hào.

Cơ quan chức năng đã thu hồi toàn bộ số tiền bị trộm.

T.Nhung