Hà Nội: Nhiều tuyến đường bị ngập do mưa lớn

Ngày 20/8, ở Hà Nội có một số điểm ngập úng do mưa rào lớn trên diện rộng, khu vực huyện Đông Anh có lượng mưa lớn nhất là 115mm, quận Cầu Giấy là 85mm, quận Tây Hồ là 93mm khiến nhiều tuyến đường bị ngập úng.

Mưa lớn trên diện rộng ở Hà Nội khiến nhiều điểm ngập úng.

Mưa lớn trên diện rộng ở Hà Nội khiến nhiều điểm ngập úng.

Theo Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội, tính đến 11 giờ 30 phút, ở Hà Nội đã có một số điểm ngập úng do mưa rào lớn trên diện rộng.

Ghi nhận bước đầu có một số điểm như Phố Trần Cung, Hoàng Quốc Việt, Phan Văn Trường, Nguyễn Xiển-Triều Khúc, khu vực chung cư Ecohome 1, 2, 3 và Bệnh viện E có hiện tượng ngập, úng và dềnh đọng nước.

Ngoài ra, tại Đại lộ Thăng Long cũng đang có hiện tượng ngập úng khu vực cầu chui số 3, số 5 thuộc địa bàn huyện Hoài Đức (Hà Nội), dẫn tới phương tiện di chuyển khó khăn.

Khu vực huyện Đông Anh có lượng mưa lớn nhất là 115mm, quận Cầu Giấy là 85mm, còn tại quận Tây Hồ là 93mm. Do mưa lớn vào ngày nghỉ, lượng phương tiện lưu thông trên địa bàn thành phố ít hơn ngày thường nên đã hạn chế ùn tắc giao thông.

Sau khi mưa ngớt khoảng 20 -40 phút, nước tại các điểm ngập úng trên đường phố Hà Nội cơ bản rút hết nước, phương tiện đi lại thuận lợi hơn.

Do mưa lớn, nên Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã kịp thời vớt rác thải, đưa nước về miệng thu để hạn chế úng ngập; đặt biển cảnh báo hướng dẫn giao thông, giúp người dân đi lại an toàn.

Các khu vực cống điều tiết, trạm bơm trong hệ thống luôn sẵn sàng hoạt động để bơm hút tiêu nước, hạ mực nước các sông./.

Nguồn Bảo Vệ Công Lý: https://baove.congly.vn/ha-noi-nhieu-tuyen-duong-bi-ngap-do-mua-lon-389819.html