Hà Nội: Nhận đăng ký tiêm 3.500 liều vắc xin Pentaxim qua mạng từ 30/8

(Công lý) - Thông báo của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho hay từ 9h sáng ngày 30/8, sẽ tiếp nhận đăng ký thêm 3.500 liều vắc xin Pentaxim (5 trong 1) qua mạng.

Hà Nội: Nhận đăng ký tiêm 3.500 liều vắc xin Pentaxim qua mạng từ 30/8 - Ảnh 1

Đối tượng đăng ký tiêm vắc xin phòng bệnh Bạch hầu-Ho gà-Uốn ván-Bại liệt-Viêm màng não mủ do Hib (Pentaxim) lần này là những trẻ đủ 2 điều kiện: Có ngày sinh trong khoảng từ ngày 30/8/2014 đến ngày 30/6/2016 (năm dương lịch); Tính đến ngày 30/8/2016 trẻ đã đến lịch tiêm chủng nhưng chưa được tiêm chủng.

Những trường hợp đã đăng kí được nhưng trẻ không đúng đối tượng (chưa đến lịch tiêm chủng) kết quả đăng ký sẽ bị hủy bỏ.

Cụ thể Trung tâm chỉ tiêm vắc xin Pentaxim cho những trẻ như sau:

Mũi 1: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà chưa được tiêm mũi tổng hợp nào (Quinvaxem, Pentaxim, Infanrix Hexa, DPT...).

Mũi 2: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 1 cách ngày 30/8/2016 tối thiểu 30 ngày.

Mũi 3: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 2 cách ngày 30/8/2016 tối thiểu 30 ngày.

Mũi 4: (mũi tiêm nhắc lại) Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 3 cách ngày 30/8/2016 tối thiểu 1 năm.

Theo thông báo của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, bố hoặc mẹ phải đưa con đi tiêm chủng. Trung tâm sẽ từ chối tất cả các trường hợp mượn chứng minh thư nhân dân để đi tiêm chủng và kết quả đăng ký sẽ bị hủy.

Trong trường hợp đặc biệt, nếu bố hoặc mẹ là người đăng ký không đưa trẻ đi tiêm chủng được, người đưa trẻ đi tiêm vẫn phải mang bản chính chứng minh thư đã dùng đăng ký và phải có giấy tờ chứng minh là người thân trong gia đình trẻ (qua chứng minh thư nhân dân của người đưa trẻ đi, sổ hộ khẩu, giấy kết hôn, giấy khai sinh bản gốc hoặc công chứng).

Khi đến tiêm chủng, bố hoặc mẹ đưa con đi tiêm chủng cần mang theo:Chứng minh thư nhân dân của bố hoặc mẹ đã dùng để đăng ký (bản gốc hoặc công chứng); Giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh của trẻ (bản gốc hoặc công chứng); Sổ tiêm chủng của trẻ; phiếu đăng ký hoặc số thứ tự đã thông báo sau khi đăng ký thành công.