Hà Nội: Người phụ nữ bị kim loại cắm vào ngực sâu 15cm

Đang đi xe máy trên đường, một phụ nữ bất ngờ bị đoạn kim loại bắn vào người và cắm vào vùng ngực, sâu 15cm, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Thông tin từ anh Lê Minh H. (34 tuổi) là chồng nạn nhân cho biết, vào khoảng 10h ngày 12/10, chị Nguyễn Thị P.C. (SN 1989, ở Giảng Võ, Hà Nội) đang lưu thông bằng xe máy đến đoạn ngã tư Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội thì bất ngờ bị dị vật kim loại bắn vào vùng ngực trái dẫn đến trọng thương.

Hà Nội: Người phụ nữ bị kim loại cắm vào ngực sâu 15cm - Ảnh 1

Chị P.C. bị một vật bằng kim loại cắm vào vùng ngực sâu khoảng 15cm (Ảnh: Bệnh viện E Trung ương cung cấp).

Sau đó, chị C. nhanh chóng được người dân ven đường đưa đến Bệnh viện E Trung ương cấp cứu. “Thời điểm vợ tôi gặp nạn, khu vực đó có nhóm công nhân đang cắt cỏ bằng máy, bước đầu gia đình chúng tôi nghi vấn do tác động của máy cắt cỏ đã làm dị vật kim loại bắn vào người vợ tôi và gây trọng thương như vậy” – anh H. cho biết trên báo Dân trí.

Cũng theo anh H., sau khi xảy ra sự việc, nhóm công nhân cắt cỏ cũng như đơn vị quản lý không có động thái nào nên anh H. đã làm đơn trình báo gửi Công an phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đề nghị vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

Ngày 13/10, trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo Công an phường Cổ Nhuế 1 cho biết, có nhận được đơn trình báo của anh H. và đã gửi hồ sơ lên Công an quận Bắc Từ Liêm để tiếp tục điều tra vụ việc.

Bác sĩ Chuyên khoa II Lê Việt Trung – Trưởng khoa Cấp cứu – Bệnh viện E xác nhận, vào khoảng 9h45’ ngày 12/10, khoa có tiếp nhận 1 bệnh nhân là chị C. trong tình trạng còn tỉnh, da nhợt trắng, vã mồ hôi, theo tin tức trên báo Infonet.

Nói về diễn biến của vụ việc, bác sĩ Trung cho biết: “Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ bệnh viện đã cho bệnh nhân thở ô xy ngay, đồng thời tiến hành kiểm tra vùng ngực.

Khi các bác sĩ tiến hành kiểm tra, phát hiện bên trái vùng ngực và ở khoang liên sườn 2-3 cạnh đường nách trước, tại nơi tổn thương phía ngoài có 1 vòng sắt, 1 đầu cắm vào ngực, 1 đầu thò ra ngoài. Khi khám vùng bụng của bệnh nhân đã mềm toàn bộ”.

Đánh giá về sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ Trung tâm sự: “Sau một thời gian ngắn theo dõi bệnh nhân vẫn có biểu hiện da nhợt trắng, vã mồ hôi, mạch đo trên máy thì dao động 40-100 lần/phút, nhịp tim giảm đi.

Sau đó, kíp trực đã báo cáo giám đốc bệnh viện là chuẩn đoán bệnh nhân bị vết thương ngực trái có dị vật cắm vào nghi tổn thương tim. Sau đó, giám đốc bệnh viện này đã chỉ đạo đưa bệnh nhân đi mổ gấp”

Bác sĩ Nguyễn Bá Phong, một trong những người tham gia trực tiếp mổ cho bệnh nhân Phương Chi cho biết: “Khoảng 2 tiếng mổ, cho đến thời điểm hiện tại bệnh nhân đã qua giai đoạn nguy kịch và tiếp tục được theo dõi chăm sóc đặc biệt. Quá trình mổ các bác sĩ đã lấy ra 1 di vật kim loại cắm vào ngực nạn nhân sâu khoảng 15cm, phía ngoài thò ra khoảng 6cm”.

Hồng Hà (T/H)