Hà Nội: Người nhặt rác bị đánh không ai dám can ngăn?

Tại Hà Nội, một người đàn ông nhặt rác bị 2 thanh niên xông vào đánh tuy nhiên không ai dám vào can.

Sự việc xảy ra vào khoảng 14h15 chiều ngày 18/9 tại khu vực đường Xã Đàn, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Vào thời điểm nói trên, nhiều người dân sinh sống tại khu vực đường Xã Đàn chứng kiến một người đàn ông khoảng 40 đến 45 tuổi với dáng vẻ kham khổ bị hai thanh niên xông vào đánh tới tấp dẫn đến bị thương nặng. Sau khi đánh người đàn ông gục ngay tại chỗ, hai thanh niên này đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Theo một số người dân tại đây cho biết, người đàn ông bị hai thanh niên đánh làm nghề nhặt rác xung quanh khu vực này.

Ông Nguyễn Quang H., nhân viên bảo vệ một nhà hàng đối diện nơi xảy ra sự việc cho hay: “Lúc ấy tôi đang ngồi trông cửa hàng như mọi ngày thì thấy mọi người chạy xúm lại khu vực đó. Tôi chạy lại xem sự việc thế nào thì thấy có hai thanh niên, một người cởi trần trên người có nhiều hình xăm và một người nữa đuổi đánh người đàn ông nhặt rác tới tấp”.

Hà Nội: Người nhặt rác bị đánh không ai dám can ngăn? - Ảnh 1

Hiện trường vụ việc

“Lúc ấy có rất đông người chứng kiến sự việc, nhưng không ai dám vào can ngăn vì hai thanh niên kia rất hung hãn. Cả hai đều lao vào đấm đá ông ấy, một trong hai thanh niên còn dùng một cây gậy dải hơn 1m đánh vào người nhặt rác, sau khi thấy ông ấy gục xuống thì hai thanh niên này mới chịu bỏ đi”, ông H. cho biết thêm.

Cũng theo lời ông H. sau khi sự việc xảy ra, công an cũng đã có mặt và đưa người đàn ông này đi cấp cứu.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra trường hợp người dân đứng nhìn người bị hại bị đánh. Trước đó tại Thướng Tín, một người đàn ông bị đánh tử vong giữa chợ không ai dám can ngăn.

Tối 19/11, ông Nguyễn Minh Tuấn (44 tuổi, trú xã Liên Ninh, Thường Tín, Hà Nội) nhận được tin nhắn từ số máy lạ, thông báo con gái ông là Nguyễn Thị Lam (16 tuổi) bị kẻ xấu lừa bán sang Trung Quốc.

Sau đó ông Tuấn vội đi tìm con gái. Khi ra đến chợ Nhị Châu (xã Liên Ninh), ông lớn tiếng quát tháo nên bị nhóm 5 thanh niên dùng hung khí lao vào đánh hội đồng.

Nhiều người dân chứng kiến nhưng không dám can ngăn vì các thanh niên quá hung hăng. Sau khi nạn nhân bất tỉnh, nhóm người trên bỏ đi. Người đàn ông 44 tuổi nằm bất động bên đường với nhiều vết thương ở vùng đầu. Dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng nạn nhân đã tử vong do chấn thương sọ não.

Thu Thủy(Tổng hợp)