Hà Nội: Người dân hiếu kỳ, bởi biển báo lạ!

Thời gian qua, người dân sinh sống trên tuyến phố Thể Giao (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) “râm ran” thắc mắc việc xuất hiện biển cảnh báo lạ “Khu vực cơ quan Không Để Xe” được dựng trước cửa một tư gia. Câu chuyện càng “nóng” là từ khi xuất hiện biển cảnh báo này, không một xe ô tô nào dám đỗ, trong khi tuyến phố này đã được cắm biển cho phép đỗ xe.

Hà Nội: Người dân hiếu kỳ, bởi biển báo lạ! - Ảnh 1

Theo thông tin phản ánh của người dân, phóng viên Báo Xây dựng đã thực tế sự việc. Ghi nhận ban đầu cho thấy, trước cửa nhà số 7 phố Thể Giao, phường Lê Đại Hành (Hai Bà Trưng, Hà Nội) có để một biển bảng với nội dung “Khu vực cơ quan Không Để Xe”. Theo quan sát của phóng viên, khoảng 40 m chiều dài mặt tiền trước ngôi nhà số 7 phố Thể Giao không có một phương tiện nào dừng đỗ lại.

Một người dân sinh sống trên phố Thể Giao cho biết: “Đoạn đường phố Thể Giao cũng như trước cửa nhà số 7 phố Thể Giao được cắm biển đỗ xe. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì xuất hiện một biển bảng như vậy khiến các phương tiện không dám dừng đỗ lại. Đây như một tư gia của một người có quyền chức lớn chứ không phải của một cơ quan nào cả vì phía trước ngôi nhà số 7 không hề thấy một biển bảng nào thể hiện có cơ quan nào đang hoạt động. Tôi chỉ thấy nhà số 7 lúc nào cũng đóng cửa then cài”.

Hà Nội: Người dân hiếu kỳ, bởi biển báo lạ! - Ảnh 2

Người dân sinh sống trên phố Thể Giao “tò mò” trước sức mạnh của biển báo lạ

Trước những phản ánh của người dân phóng viên đã liên hệ làm việc với lãnh đạo UBND phường Lê Đại Hành, một lãnh đạo cho biết, tuyến phố Thể Giao và đoạn đường trước ngôi nhà số 7 phố Thể Giao được cơ quan chức năng cắm biển cho phép đỗ xe. Ngôi nhà số 7 phố Thể Giao là của một Cty đang hoạt động.

Khi phóng viên cung cấp những hình ảnh được ghi nhận lại thể hiện trước ngôi nhà số 7 phố Thể Giao không hề có biển bảng nào thể hiện đây là trụ sở của Cty thì vị lãnh đạo cho biết sẽ kiểm tra lại. Nếu đúng như thông tin Báo Xây dựng phản ánh, UBND phường Lê Đại Hành sẽ yêu cầu dỡ bỏ biển bảng đó.

Báo Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc

Hồng Quang