Hà Nội: Người dân bàng hoàng khi cá chết trắng ở hồ Linh Đàm

Ngay trong đêm 26.10, người dân khu vực phía Nam hồ Linh Đàm đã bàng hoàng phát hiện nhiều xác cá nổi chết ven hồ. Cá chết bốc mùi hôi thối ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng trăm hộ dân khu vực này.

Hà Nội: Người dân bàng hoàng khi cá chết trắng ở hồ Linh Đàm - Ảnh 1

Trong đêm 26.10, hồ Linh Đàm xuất hiện hiện tượng cá chết hàng loạt

Theo đó, vào khoảng 20 giờ tối, nhiều người dân đang tập thể dục gần khu vực phía Nam hồ Linh Đàm phát hiện ra hiện tượng cá chết bất thường. Nhiều xác cá nổi lềnh phềnh trắng cả mặt hồ. Số lượng cá chết lên đến hàng nghìn con, kéo dài cả 2-3 cây số dọc hồ.

Ghi nhận của PV sáng ngày 27.10, các công nhân vẫn đang tiếp tục thực hiện việc vớt xác cá và vệ sinh quanh hồ. Mùi hôi tanh từ mặt hồ vẫn bốc lên nồng nặc.

Hà Nội: Người dân bàng hoàng khi cá chết trắng ở hồ Linh Đàm - Ảnh 2

Sáng 27.10, các công nhân vẫn đang tiếp tục tiến hành trục vớt xác cá.

Bà Trang (người dân khu vực hồ Linh Đàm) cho hay: “Nhà ai nhà nấy đều phải đóng kín cửa. Ai có việc đi ra ngoài đều phải khẩu trang kín mít để tránh bị mùi hôi thối, khó chịu đó.”

Theo người dân khu vực hồ Linh Đàm, càng về đêm số lượng cá chết mỗi lúc một nhiều, nhiều loại cá như cá mè, trôi, trắm, chim, chép, vược nổi trắng tại hồ. Nhiều con cá chết nặng tới 5-6kg. Ngay sau khi xuất hiện hiện tượng trên, các công nhân vệ sinh đã tiến hành trục vớt cá chết ngay trong đêm.

Hà Nội: Người dân bàng hoàng khi cá chết trắng ở hồ Linh Đàm - Ảnh 3

Sáng nay, vẫn còn lác đác một vài xác cá chết.

Cũng trong sáng nay, ông Trần Toàn Thương-Phó Chủ tịch phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã có mặt trực tiếp tại Hồ Linh Đàm để kiểm tra tình hình. Ông Thương cho hay khoảng 1 giờ sáng nay (27.10), phường Hoàng Liệt nhận được thông tin và có hướng phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý tình hình. Đồng thời Xí nghiệp thoát nước số 4 tiến hành vớt cá chết. Ước tính số lượng cá chết đã lên tới hơn 4 tạ.

Theo ông Thương, hiện tượng cá chết thi thoảng lác đác nhưng không nhiều, đợt này chết nhiều hơn so với những lần trước. “Quan điểm của chúng tôi là khi tiếp nhận thông tin yêu cầu không được để người dân nào xuống vớt cá, phải cử cán bộ của xí nghiệp xuống vớt cá và tiêu hủy theo quy định” –Ông Thương nhấn mạnh.

Vương Trần-Cao Nguyên