Hà Nội: Nghi cứa cổ lái xe để cướp taxi, 9x bị người dân tóm gọn

Đang đi trên đường Võ Chí Công (Tây Hồ, Hà Nội), người dân phát hiện một người đàn ông lao ra giữa đường từ chiếc xe taxi hãng ABC mang BKS 30A 482.87 kêu cứu.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 22h45 ngày 6/10 tại đường Võ Chí Công, hướng đi từ nội thành về phía chân cầu Nhật Tân.

Thời điểm này, một số người dân đi trên đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ, TP Hà Nội phát hiện một người đàn ông từ ghế lái của chiếc xe taxi hãng ABC mang BKS 30A 482.87 lao ra giữa đường kêu cứu.

Thấy vậy, nhiều người đã chạy lại kiểm tra thì phát hiện người đàn ông bị thương rất nặng ở vùng cổ, ngay lập tức người này được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện gần đó.

Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường, người đàn ông bị thương chính là tài xế điều khiển chiếc xe.

Cùng lúc này, một nam thanh niên trên người dính nhiều máu lao ra từ chiếc taxi, trên tay cầm theo một vật giống như con dao.

Hiện trường vụ việc.

Nhiều người dân nhận định đây là đối tượng đã sát hại tài xế taxi để cướp nên nhanh chóng hô hoán nhau cầm theo những dụng cụ thô sơ truy đuổi.

Phát hiện người dân truy đuổi, nam thanh niên trên người dính máu đã chạy xuống khu vực ruộng bên đường để bỏ trốn. Tuy nhiên, do không thông thuộc địa hình, nam thanh niên này lại chạy lên bờ và bị người dân tóm gọn.

Nhận được tin báo , lực lượng công an phường sở tại và TP. Hà Nội đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và áp giải nam thanh niên được xác định ban đầu là kẻ gây án về trụ sở.

Qua xác minh nhanh, nam thanh niên trên chính là kẻ vừa gây ra thương tích cho tài xế taxi.

Kiểm tra trên người nam thanh niên này, cơ quan điều tra phát hiện một chứng minh thư nhân dân mang tên Hà Văn Hiếu (SN 1997, nguyên quán tại xã Thạch Đạn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, trú tại thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn).

Theo ghi nhận của PV, vào lúc 1h sáng ngày 7/10, người đàn ông điều khiển chiếc xe taxi bị thương ở cổ được cấp cứu tích cực tại Bệnh viện E.

Hiện cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội đang tiến hành điều tra và làm rõ vụ việc.

Phùng Chiến