Hà Nội: Nghi án nam thanh niên bắt cóc, sát hại 2 đứa trẻ mất tích

Sau khi lấy lời khai của nam thanh niên bị bắt vì tội cưỡng dâm, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của 2 cháu bé...

Theo thông tin báo Người đưa tin có được, vào ngày 19/11, người dân ở thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội bắt được một người đàn ông trong thôn có hành động hãm hiếp một phụ nữ đã có gia đình. Đối tượng được xác định là Đào Văn Hùng (SN 1986).

Sau nhiều giờ cố thủ, đối tượng đã bị bắt giữ lên trụ sử công an. Tại đây, Hùng còn khai nhận, mình chính là hung thủ sát hại 2 bé gái trú tại thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên cách đây nhiều tháng. Hùng cũng chỉ cho các lực lượng chức năng nơi mà mình đã chôn thi thể 2 cháu bé này.

Sau lời khai ban đầu của đối tượng, Công an xã Khai Thái đã nhanh chóng báo cáo Công an huyện Phú Xuyên và Công an TP. Hà Nội để điều tra, làm rõ theo đúng thẩm quyền.

Trong ngày 20/11, các lực lượng chức năng đã tiến hành đào bới khu vực mà đối tượng này khai báo, thì bàng hoàng phát hiện thi thể 2 bé gái.

Hiện các lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ đây có phải là thi thể 2 cháu Nguyễn Thị Trang (9 tuổi) và Tạ Thu Trang (10 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên) đã mất tích cách đó nhiều tháng hay không.

Hà Nội: Nghi án nam thanh niên bắt cóc, sát hại 2 đứa trẻ mất tích - Ảnh 1

Đào Văn Hùng đang cố thủ trên nóc nhà khi thấy lực lượng chức năng. Ảnh: Beat Hà Tây

Trao đổi với PV về sự việc trên, ông Nguyễn Viết Thắng, chủ tịch UBND xã Khai Thái xác nhận trên địa bàn xã Khai Thái vừa mới tìm được thi thể của 2 bé gái. Tuy nhiên, đây có đúng là 2 cháu bé đã mất tích hay không thì đang chờ kết luận giám định ADN.

Ông Đàm Quốc Thịnh - Trưởng Công an xã Khai Thái cho biết: Hành vi hiếp dâm của Hùng đã cấu thành tội. Còn việc tìm thấy thi thể được cho là của 2 bé gái đã mất tích nhiều tháng ở địa phương hiện đang được các cơ quan chức năng đang tiến hành lấy lời khai của đối tượng và điều tra làm rõ.

Trao đổi với PV, người bác ruột của cháu Trang - một trong hai bé gái mất tích vào hối tháng 5/2016 xác nhận, ngay trong ngày hôm nay (20/11), đối tượng Hùng đã được công an dẫn giải về nhà và chỉ chỗ đã chôn cất thi thể 2 bé gái ngay bên trong phần đất của ngôi nhà.

Theo người bác ruột, qua xác định thì quần áo trên thi thể được đào lên là của cháu mình. Hiện gia đình đang lo hậu sự cho các cháu.

Trước đó, vào chiều ngày 14/5, cháu Nguyễn Thị Trang (9 tuổi) đến nhà cháu Tạ Thu Trang (10 tuổi) để chơi. Đến 17h30 cùng ngày, cháu Tạ Thu Trang xin phép mẹ ra nhà bà ngoại ăn bún. Tuy nhiên, đến 19h gia đình của hai cháu đến đón về thì hoảng hốt khi không thấy con ở nhà bà ngoại.

Sau khi tìm nhiều nơi trong làng không thấy hai cháu bé, ngay trong tối 14/5, hai gia đình đã báo chính quyền địa phương và tỏa đi tìm nhưng vẫn không thấy hai cháu.

Đỗ Chang