Hà Nội: Nghi án 2 cháu bé mất tích nhiều tháng bị 'yêu râu xanh' sát hại

Sau khi bị bắt vì hành vi hiếp dâm, đối tượng khai nhận mình chính là người đã sát hại 2 cháu bé ở thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái.

Theo nguồn tin từ công an huyện Phú Xuyên (Hà Nội), vào sáng 20/11, cơ quan này đã bắt giữ đối tượng Đào Văn Hùng (SN 1986, trú tại thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, Phú Xuyên, Hà Nội). Hùng là nghi can gây ra vụ hiếp dâm với một thiếu phụ vào đêm 19/11 tại địa phương.

Vào đêm 19/11, Hùng đi trên đường làng thì phát hiện chị Th. (trú cùng địa phương) đang đi một mình. Thấy vậy, Hùng định định giở trò đồi bại với chị Th. Tuy nhiên, nạn nhân cương quyết phản kháng nên đã chạy thoát tên yêu râu xanh và đến công an xã Khai Thái trình báo.

Sau khi nhận được trình báo của nạn nhân cũng như từ lời khai của chị Th., công an xã đã báo cáo vụ việc lên công an huyện cùng phối hợp truy bắt nghi can. Đến sáng nay, 20/11 Hùng đã bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại nhà.

Sau khi bị bắt lên trụ sở công an, đối tượng này khai nhận mình mình đã cố thực hiện hành vi đồi bại nhưng bất thành. Không chỉ vậy, nghi can Đào Văn Hùng còn khai nhận thêm mình là người đã giết hại hai cháu bé (trú tại thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên) đã mất tích cách đây nhiều tháng. Đối tượng này đã chỉ cho các lực lượng chức năng nơi mà mình đã chôn thi thể 2 cháu bé này.

Hà Nội: Nghi án 2 cháu bé mất tích nhiều tháng bị 'yêu râu xanh' sát hại - Ảnh 1

Đối tượng đang được Công an lấy lời khai.

Vụ việc nhanh chóng được Công an xã Khai Thái báo cáo Công an huyện Phú Xuyên và Công an TP. Hà Nội để điều tra, làm rõ theo đúng thẩm quyền.

Lực lượng chức năng đã tiến hành đào bới khu vực mà đối tượng trên chỉ điểm, thì phát hiện thi thể 2 bé gái.

Cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ thi thể 2 cháu bé này có phải là cháu Nguyễn Thị Trang (SN 2007) và Tạ Thị Thu Trang (2008, cả hai cùng trú thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, Phú Xuyên, Hà Nội) bị mất tích nhiều tháng trước hay không.

Hà Nội: Nghi án 2 cháu bé mất tích nhiều tháng bị 'yêu râu xanh' sát hại - Ảnh 2

Lực lượng chức năng đã tiến hành đào bới khu vực mà đối tượng trên chỉ điểm, thì phát hiện thi thể 2 bé gái.

Ông Nguyễn Viết Thắng, chủ tịch UBND xã Khai Thái xác nhận trên địa bàn xã Khai Thái vừa mới tìm được thi thể của 2 bé gái. Tuy nhiên, đang chờ cơ quan chức năng giám định AND.

Ông Thắng cho biết, chưa khi nào ông gặp một vụ việc dã man và gây phẫn nộ như vậy.

Vị Chủ tịch này cũng thông tin thêm, Hùng là người có ăn học, từng là cử nhân đại học: “Hùng học Đại học Ngân hàng trong miền Nam. Đối tượng này gần đây mới có mặt tại nhà. Hùng chưa lập gia đình. Bố mẹ đối tượng là những người không bình thường, nhận thức kém. Gia đình Hùng thuộc diện hộ nghèo”.

Cũng trong sáng nay, chia sẻ với PV gia đình của 2 cháu bé bị mất tích cũng cho biết, nhận dạng ra cháu bằng quần áo, vong đeo tay.

Anh T.V.K là bố của cháu bé bị mất tích cho biết, chiều qua 20/11, anh đang đi ăn giỗ ở nhà người bà con thì được công an thông báo việc đang dẫn giải Hùng về vườn nhà, nơi hắn khai đã chôn thi thể 2 bé gái để khai quật. Vì Hùng khai 2 bé gái trùng hợp với 2 bé đã mất tích từ tháng 5/2016 nên công an nghi ngờ 1 trong 2 bé là con của anh K.

“Khi công an đưa 2 thi thể từ nhà Hùng ra nghĩa trang rồi gọi gia đình đến nhận dạng. Tôi vội vàng chạy vào thì nhận ra ngay 1 trong 2 thi thể chính là con gái mình bởi chiếc vòng bạc đeo tay mà tôi đã mua cho cháu từ trước đó”, anh K. nói trong đau đớn.

Trước đó, vào tối 14/5/2016, Công an xã Khai Thái nhận được trình báo của gia đình hai cháu Nguyễn Thị Trang và Tạ Thị Thu Trang về việc hai cháu bị mất tích.

Hà Nội: Nghi án 2 cháu bé mất tích nhiều tháng bị 'yêu râu xanh' sát hại - Ảnh 3

Hai cháu Tạ Thị Thu Trang (bìa trái) và Nguyễn Thị Trang đã mất tích nhiều tháng trước.

Được biết, chiều 14/5, bé Nguyễn Thị Trang tới nhà để chơi cùng bé Tạ Thu Trang. Đến khoảng 17h30 cùng ngày, sau khi tắm xong, bé Thu Trang xin phép mẹ sang bà ngoại ăn bún rồi ra khỏi nhà cùng bé Nguyễn Thị Trang. Tuy nhiên, đến 19h, hai gia đình chưa thấy hai bé về nên đã đi tìm nhưng đều không thấy ở nhà bà ngoại.

Sau khi tìm nhiều nơi trong làng không thấy hai cháu bé, ngay trong tối cùng ngày, hai gia đình đã báo chính quyền địa phương và tỏa đi tìm các cháu nhưng đến nay vẫn chưa có tung tích gì.

Theo mô tả của gia đình, trước khi mất tích, bé Tạ Thu Trang mặc áo sát nách màu trắng, phía trước có bông hoa, quần màu trắng có hoa văn màu tím, trên tay đeo vòng bạc, đi dép tông (dép lào) màu vàng. Còn bé Nguyễn Thị Trang mặc áo vàng, phía sau có chữ “Sầm Sơn”, quần màu hồng, dép quai màu xanh, trên trán bé có một vết sẹo.

Duy Khương