Hà Nội mong muốn hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với Italia trong nhiều lĩnh vực

  Báo Hà Nội Mới
  14 liên quanGốcHà Nội

  Ngày 20-9, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp Đại sứ Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro tới chào xã giao.

  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh và Đại sứ Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro.

  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh và Đại sứ Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro.

  Chúc mừng tân Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh, ngài Antonio Alessandro đánh giá cao sự hỗ trợ của Hà Nội đối với các hoạt động của Đại sứ quán Italia trên địa bàn Thủ đô những năm gần đây. Trong bối cảnh quan hệ song phương Việt Nam – Italia không ngừng được củng cố và phát triển, sự hợp tác của Hà Nội đã góp phần không nhỏ vào nỗ lực thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước.

  Ngài Antonio Alessandro mong muốn, thời gian tới, Hà Nội tiếp tục đồng hành cùng Đại sứ quán Italia trong các hoạt động giao lưu, hợp tác. Đặc biệt, năm 2023 là thời điểm hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Đại sứ quán Italia dự kiến sẽ tổ chức nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật nhằm quảng bá hình ảnh, đồng thời thúc đẩy sự hiểu biết giữa người dân Italia và Việt Nam. Đại sứ Antonio Alessandro hy vọng, quan hệ giữa Hà Nội với các địa phương của Italia, cũng như quan hệ giữa doanh nghiệp Italia với Hà Nội sẽ được mở rộng.

  Nhất trí với ý kiến của Đại sứ Italia Antonio Alessandro, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh hy vọng, hai thủ đô tiếp tục khai thác tiềm năng, thế mạnh của nhau để đưa hợp tác lên tầm cao mới. Bên cạnh các lĩnh vực liên quan tới công nghệ, Hà Nội mong muốn chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong các lĩnh vực phát triển công nghiệp văn hóa, bảo tồn di sản, giáo dục, bảo tàng... Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh khẳng định sẽ tích cực phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi để Đại sứ quán Italia tổ chức các hoạt động giao lưu, hợp tác.

  Quỳnh Dương

  Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/doi-ngoai/1042534/ha-noi-mong-muon-hop-tac-chia-se-kinh-nghiem-voi-italia-trong-nhieu-linh-vuc