Hà Nội mong muốn BV Bạch Mai hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện của Thủ đô

Ngày 23/2, Đoàn công tác của Thường trực Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Nguyễn Ngọc Tuấn làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng một số đơn vị y tế trên địa bàn Thủ đô dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Có mặt tại Bệnh viện Bạch Mai, thay mặt lãnh đạo Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Tuấn đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, người lao động Bệnh viện Bạch Mai nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam; đồng thời, mong muốn bệnh viện tiếp tục phối hợp, hỗ trợ về chuyên môn cho các bệnh viện của Hà Nội cũng như hệ thống y tế cơ sở của Thủ đô để nâng cao về chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh. Từ đó góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên, trong đó có Bệnh viện Bạch Mai.

Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, động viên của lãnh đạo thành phố Hà Nội, GS. TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẳng định, bệnh viện sẵn sàng hợp tác với các cơ sở y tế của Hà Nội để đào tạo nhân lực cơ bản và nhân lực chất lượng cao, chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện của Hà Nội nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân Thủ đô.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn cùng các thành viên Đoàn công tác chúc mừng đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Lê Hải.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn cùng các thành viên Đoàn công tác chúc mừng đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Lê Hải.

Thăm, chúc mừng BVĐK Xanh-Pôn, ông Nguyễn Ngọc bày tỏ vui mừng trước những kết quả bệnh viện đã đạt được trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân thời gian qua. Với vai trò Trưởng BCĐ Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) về "Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025", đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định, hiện nay Hà Nội đang thực hiện rất tốt các nội dung của Chương trình. Trong đó, lĩnh vực y tế được đầu tư lớn với việc đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất khám, chữa bệnh, triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử...

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn mong muốn, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp tục thúc đẩy các dự án liên kết, hợp tác nâng cao kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh; thực hiện chuyển đổi số, liên kết mở rộng đào tạo chuyên môn và quan tâm điều kiện làm việc, cuộc sống của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế.

Có mặt tại Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm, ông Nguyễn Ngọc Tuấn gửi tới lãnh đạo và cán bộ nhân viên Trung tâm lời chúc tốt đẹp nhất nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Nhấn mạnh ngành y, nghề y là nghề cao quý, trong đó hệ thống y tế cơ sở đóng vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, ông Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, thời gian qua Hà Nội luôn quan tâm đến công tác y tế.

Trong Chương trình 08-CTr/TU của Thành ủy có 9/27 chỉ tiêu về y tế. Ở Chương trình đầu tư 3 lĩnh vực Thành phố cũng quan tâm tới hệ thống y tế cơ sở cấp xã phường. Các chương trình an sinh xã hội của Thành phố luôn hướng tới người dân, trong đó chăm sóc sức khỏe cho nhân dân là điều quan trọng, vì vậy cần chăm lo tốt cho đội ngũ cán bộ y tế.

Ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của ngành y tế quận Hoàn Kiếm, ông Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị quận cần quan tâm hơn nữa đến công tác y tế.

Tăng cường phòng, chống bệnh sốt rét | SKĐS

Lê Bảo

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/ha-noi-mong-muon-bv-bach-mai-ho-tro-chuyen-mon-cho-cac-benh-vien-cua-thu-do-169240223155629485.htm