Hà Nội: Mở thêm điểm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP tại huyện Ba Vì

Nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội, sáng 19/11, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì tổ chức Lễ khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại thôn Việt Long, xã Tản Lĩnh (huyện Ba Vì, Hà Nội).

Tại Điểm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP tại thôn Việt Long, xã Tản Lĩnh, người tiêu dùng sẽ có cơ hội tiếp cận một số sản phẩm OCOP như mật ong núi Ba Vì, nam dược liệu Tản Liên Sơn, dược liệu của đồng bào dân tộc Dao, gà đồi Ba Vì, và đặc biệt là các sản phẩm chế biến từ sữa Ba Vì, chè và bưởi của xã Yên Bài...

Ông Nguyễn Thế Hiệp - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, phát biểu tại sự kiện

Ông Nguyễn Thế Hiệp - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Thế Hiệp - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, cho biết, thời gian qua huyện Ba Vì đã tích cực quy hoạch vùng sản xuất tập trung, sản xuất nông nghiệp hữu cơ, an toàn, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm như sữa, chè Ba Vì, miến dong Minh Hồng, khoai lang Đồng Thái, gà đồi Ba Vì… Đồng thời, huyện Ba Vì đã xây dựng 103 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng trên cơ sở sản phẩm truyền thống của địa phương, nâng cao giá trị sản phẩm, quảng bá đến người tiêu dùng và du khách.

“Để đưa sản phẩm OCOP tới người tiêu dùng và du khách, Sở Công Thương rất mong Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì vận động các đơn vị trên địa bàn có vị trí, mặt bằng đăng ký tham gia mạng lưới Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Đồng thời, tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng các đơn vị trong việc phát triển sản phẩm OCOP, điểm OCOP qua đó hỗ trợ người dân, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP quảng bá, tiêu thụ sản phẩm”, ông Nguyễn Thế Hiệp đề nghị.

Các đại biểu cắt băng khai trương Điểm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP tại xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì

Dưới góc độ doanh nghiệp, Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp tổng hợp, chăn nuôi và thương mại Khánh Phương (đơn vị quản lý, điều hành điểm bán sản phẩm OCOP) mong muốn trong thời gian tới Sở Công Thương Hà Nội và Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá, kết nối đưa sản phẩm OCOP vào hệ thống siêu thị tiêu thụ.

Chia sẻ tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì Đỗ Quang Trung cho hay, hiện trên địa bàn huyện có 138 sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP, trong đó có 60 sản phẩm 4 sao, 78 sản phẩm 3 sao. Để hỗ trợ người sản xuất tiêu thụ sản phẩm OCOP, thời gian tới huyện Ba Vì sẽ chú trọng công tác phát triển sản phẩm, phát triển các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đáp ứng tiêu chí theo quy định hiện hành; Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại giới thiệu quảng bá sản phẩm.

Ông Đỗ Quang Trung cũng cho biết, huyện sẽ tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện được tham gia giao lưu, học hỏi các đơn vị bạn, các mô hình kinh tế hiệu quả, ứng dụng công nghệ cao gắn với Chương trình Nông thôn mới nâng cao...

Người tiêu dùng có thêm cơ hội tiếp cận với các sản phẩm OCOP tại huyện Ba Vì

Là thành viên của Hợp tác xã nông nghiệp tổng hợp chăn nuôi và thương mại Khánh Phát, bà Nguyễn Thị Thiết - Hợp tác xã nông nghiệp Yên Bài chia sẻ, việc có thêm điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại thôn Việt Long, xã Tản Lĩnh giúp cho các hợp tác xã, doanh nghiệp có thêm cơ hội giới thiệu, quảng bá và đưa sản phẩm OCOP đến gần hơn với người tiêu dùng, cũng như quảng bá, giới thiệu sản phẩm chất lượng đi các địa phương khác trong cả nước.

“Chúng tôi mang các sản phẩm chè sạch và bưởi đến Điểm giới thiệu này để quảng bá tới người tiêu dùng và du khách đến với Ba Vì. Với sản phẩm chè, đây là sản phẩm được chúng tôi sản xuất theo quy trình hữu cơ, VietGAP và đã được Thành phố đánh giá và công nhận OCOP 3 sao từ năm 2020. Tuy nhiên, sản phẩm chưa được nhiều người tiêu dùng biết đến. Do đó, việc đưa các sản phẩm OCOP vào các Điểm giới thiệu OCOP là một trong những giải pháp giúp sản phẩm có thể đến được gần hơn với người tiêu dùng nhanh nhất với mức giá cả hợp lý nhất”, bà Nguyễn Thị Thiết bộc bạch.

Đỗ Đạt

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/ha-noi-mo-them-diem-ban-va-gioi-thieu-san-pham-ocop-tai-huyen-ba-vi-148930.html