Hà Nội: Lượng khách đi xe buýt đã tăng trở lại

Sau một thời gian dài sụt giảm, đến năm 2017, lượng khách đi xe bus ở Hà Nội đã tăng hơn 3% so với năm 2016. Kết quả này có được khi mạng lưới xe bus thủ đô đang dần hoàn thiện và được kiểm soát tốt hơn về chất lượng dịch vụ.

Khách đi xe buýt đã tăng trở lại so với những năm trước

Chiều 13/1, Tổng Cty Vận tải Hà Nội – Transerco đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2017 và đưa ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến dự.

Báo cáo với lãnh đạo thành phố kết quả hoạt động năm qua, ông Nguyễn Hoàng Trung, Tổng Giám đốc Transerco cho biết, năm 2017 tình hình giao thông nội đô vẫn diễn biến phức tạp, chi phí đầu vào cho sản xuất, kinh doanh vận tải buýt vẫn gia tăng, dẫn đến hoạt động buýt khó khăn. Tuy nhiên với mục tiêu giữ ổn định về mọi mặt, nâng cao hiệu quả hoạt động và ưu tiên các biện pháp nâng cao chất lượng, phát triển mạng lưới buýt, Transerco vẫn hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ.

Tình trạng sụt giảm lượng hành khách đã chững lại và có chiều hướng tăng trở lại. Trong năm 2017, số khách đi vé lượt của Tổng công ty tăng trở lại, với số vé lượt tăng khoảng 3,1%, số khách mua vé tháng đi thường xuyên tăng 3,7%…

Trước đó, từ khoảng năm 2014, lượng khách đi xe buýt liên tục sụt giảm bất chấp các nỗ lực của Hà Nội. Cụ thể, năm 2014, tổng lượng hành khách vận chuyển đạt 506 triệu lượt; bước sang năm 2015 giảm xuống còn 469 triệu lượt, năm 2016 giảm còn 436 triệu lượt.

Trên lĩnh vực phát triển buýt, ông Trung cho biết, nhờ quyết liệt triển khai Đề án “Nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển hệ thống VTHKCC bằng xe buýt Transerco giai đoạn 2016 -2020” đã tạo ra những bước ngoặc cho buýt Thủ đô.

Cụ thể, năm 2017 Transerco đã mở thêm 17 tuyến buýt mới (chưa bao gồm tuyến BRT) để mở rộng vùng phục vụ, tăng kết nối mạng lưới; Đầu tư thay mới 258 xe buýt chất lượng cao, trong đó có 32 xe sản xuất tại Châu Âu với thiết kế sàn thấp được đưa vào hoạt động trên tuyến 03, 107. Đến nay, số xe được đầu tư mới trong năm 2017 đã chiếm 30% tổng số lượng xe của Transerco.

“Chúng tôi vẫn tiếp tục ưu tiên đầu tư ứng dụng công nghệ trong quản lý điều hành và nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt. Trong năm, chúng tôi đã nâng cấp Trung tâm điều hành xe buýt thông minh hỗ trợ công tác điều hành cho 94 tuyến buýt với gần 1.200 phương tiện; Nâng cấp phần mềm tìm buýt với giao diện thân thiện bổ sung nhiều tính năng tiện lợi, hiện đã có khoảng 170.000 người dùng và trên 470 nghìn lượt truy cập mỗi ngày; Cung cấp wifi miễn phí trên xe buýt; Ra mắt số điện thoại đường dây nóng chăm sóc khách hàng”, ông Trung thông tin thêm.

Tại buổi tổng kết, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung biểu dương sự chủ động và những giải pháp phát triển có hiệu quả của Transerco trong năm 2017, các giải pháp này đã làm tăng sản lượng trở lại.

Theo ông Chung, thành phố đã có chủ trương phát triển mạnh VTHKCC để giảm xe cá nhân, ùn tắc, do vậy sự chủ động, quyết liệt trong phát triển mạng lưới, thay mới phương tiện để mở rộng phục vụ và nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt của Transerco là rất đúng đắn.

Trong năm 2018, ông đề nghị Transerco tiếp tục phát huy những kết quả của năm 2017, cùng với đó hợp lý hóa mạng tuyến, trong đó có phát triển thêm các tuyến buýt kết nối với các tuyến buýt ở trục đường chính. “Với khu vực nội đô, cần phát triển mạnh loại hình buýt mini (loại buýt có sức chưa từ 20 đến 30 chỗ) để có thể kết nối thêm các khu dân cư, vào những tuyến phố nhỏ đón trả, phục vụ khách dễ dàng”, ông Chung đề nghị.

Ngọc Ngọc (T/h)