Hà Nội kiểm tra 5 nhà mạng di động

Thanh tra Sở Truyền thông và Thông tin Hà Nội sẽ kiểm tra các cửa hàng, đại lý, điểm bán sim trực thuộc chi nhánh của 5 nhà mạng Viettel, VinaPhone, Mobifone, Vietnamobile và Gmobile.

Hà Nội kiểm tra 5 nhà mạng di động - Ảnh 1

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành thanh, kiểm tra việc quản lý thuê bao di động trả trước trên địa bàn từ ngày 1/12 đến ngày 27/12/2016.

Theo đó, đoàn sẽ kiểm tra tại các cửa hàng, đại lý, điểm bán sim trực thuộc chi nhánh của cả 5 nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile, Gmobile. Cùng với thông báo về kế hoạch thanh, kiểm tra và Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông cũng nêu rõ các hành vi vi phạm kèm theo mức phạt tiền với các cửa hàng, chủ điểm bán sim vi phạm quy định.

Trường hợp không đáp ứng các điều kiện theo quy định, các chủ điểm sẽ chịu mức phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng. Nếu không thực hiện đúng quy trình tiếp nhận đăng ký thông tin thuê bao sẽ bị phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng. Hành vi chấp nhận giấy tờ không phải là CMND hoặc hộ chiếu để đăng ký thông tin thuê bao sẽ bị phạt từ 2 đến 5 triệu đồng. Bán sim thuê bao đã kích hoạt, đăng ký thông tin thuê bao của người khác sẽ bị phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng… Với các cá nhân vi phạm, mức phạt bằng ½ mức phạt với tổ chức.

Chi Lê