Hà Nội: Khởi tố vụ chở tôn làm chết cháu bé

Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án người đàn ông chở tôn đỗ bên đường làm bé trai bị tử vong.

Sáng 4/10, Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Trưởng công an quận Hoàng Mai cho biết, cơ quan điều tra quận đã khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo điều 202, Bộ Luật hình sự, đồng thời khởi tố bị can đối với Đinh Ngọc Thạch (52 tuổi, tên gọi khác là Bình, quê Hà Nam).

Bị can Thạch được xác định là người điều khiển chiếc xe xích lô chở tôn dừng ở ven đường Tân Mai khiến cháu Trần Minh Hoàng (10 tuổi) trong lúc đi xe đạp va vào miếng tôn tử vong.

Hà Nội: Khởi tố vụ chở tôn làm chết cháu bé - Ảnh 1

Hiện trường vụ bé trai bị tôn cứa cổ ở Hà Nội

Thượng tá Phạm Ngọc Anh, Phó trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết, lỗi lái xe xích lô là vô ý nhưng để lại hậu quả rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận. Hiện, Công an quận Hoàng Mai đã tạm giam lái xe xích lô để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào khoảng 14h40 ngày 23/9, trước cửa nhà số 66 đường Tân Mai (quận Hoàng Mai) xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến cháu Trần Minh Hoàng khi đi xe đạp thiếu quan sát nên đã va vào tấm tôn sắc nhọn của xích lô dừng cạnh đường.

Dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng cháu Hoàng đã không qua khỏi.

Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến nhiều người đau lòng bởi cháu bé chết quá thương tâm, trong khi người điều khiển chiếc xe xích lô chở tôn cũng có gia cảnh rất khó khăn. Vì hoàn cảnh khó khăn, ông Thạch phải lên Hà Nội mưu sinh bằng nghề chở thuê và khuân vác với thu nhập ít ỏi.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh), người hỗ trợ tư vấn cho lái xe xích lô Đinh Ngọc Thạch - cho biết, trước đó, gia đình bị hại và phía ông Thạch đã có thương lượng để vụ việc không bị khởi tố.

Nhị Tiến - T.Nhung