Hà Nội: Khởi tố vụ án cháy nhà trọ làm 14 người chết

Ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ cháy nhà trọ ở phố Trung Kính làm 14 người chết để làm rõ hành vi Vi phạm quy định về PCCC theo Điều 313 Bộ luật Hình sự.

Theo đó, cơ quan công an sẽ xác minh 2 nội dung, xem xét trách nhiệm của chủ nhà cho thuê trọ tại phường Trung Kính, quận Cầu Giấy và trách nhiệm của nhóm quản lý nhà nước, để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đang mở rộng điều tra để làm rõ toàn bộ nội dung vụ án.

Người bị thương trong vụ cháy ở Trung Kính được đưa đi cấp cứu.

Người bị thương trong vụ cháy ở Trung Kính được đưa đi cấp cứu.

Theo Công an thành phố Hà Nội, vào hồi 0h46 ngày 24/5, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Đến 0h52 cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn; thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân; khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy. Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Đến 1h26, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng phát hiện 14 người tử vong, 6 người bị thương.

Lê Khánh

Nguồn Đại Đoàn Kết: https://daidoanket.vn/ha-noi-khoi-to-vu-an-chay-nha-tro-lam-14-nguoi-chet-10280808.html