Hà Nội khôi phục 100% công suất xe buýt trợ giá

  Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã chấp thuận đề xuất của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố phục hồi 100% công suất theo chỉ tiêu thầu, đặt hàng đối với các tuyến xe buýt trợ giá trên địa bàn từ ngày 15/7/2022.

   Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Văn bản chấp thuận của Sở GTVT Hà Nội gửi Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố nêu rõ, yêu cầu Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các đơn vị vận hành tổ chức thực hiện theo đúng phương án vận hành đối với các tuyến buýt trợ giá đã được chấp thuận.

  Trung tâm Quản lý giao thông công cộng tăng cường công tác kiểm tra giám sát chất lượng dịch vụ trên tuyến, chất lượng phương tiện đưa vào khai thác vận hành, xe xuất bến theo đúng thời gian đã được phê duyệt và nhu cầu đi lại của hành khách đề xuất phương án vận hành tuyến cho phù hợp.

  Kiểm tra, xử lý theo quy định đối với đơn vị không đủ về phương tiện và người lái trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

  Sở GTVT Hà Nội đề nghị các đơn vị vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt triển khai các điều kiện để thực hiện đúng, đủ các chỉ tiêu khai thác vận hành tuyến đã được Sở phê duyệt.

  Trước đó, từ ngày 16/3/2022, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội đã phối hợp các đơn vị tổ chức vận hành các tuyến buýt theo đúng phương án vận hành tạm thời (giảm 15% công suất)./.

  Tin, ảnh: KC

  Nguồn ĐCSVN: https://dangcongsan.vn/xa-hoi/ha-noi-khoi-phuc-100-cong-suat-xe-buyt-tro-gia-615229.html