Hà Nội: Khởi công xây dựng đường 'nghìn tỷ' kết nối cửa ngõ phía Nam

Hà Nội vừa khởi công xây dựng tuyến đường Tam Trinh với tổng vốn đầu tư là hơn 2.000 tỷ đồng, dự kiến 719 ngày hoàn thành.

Sáng 17/10, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ khởi công xây dựng đường Tam Trinh. Dự lễ khởi công có Bí thư Thành ủy Hà Nội – Hoàng Trung Hải và các vị lãnh đạo thành phố.

Theo báo cáo của UBND quận Hoàng Mai, tuyến đường Tam Trinh là tuyến đường chính trong một phần của quy hoạch tổng thể giao thông trên địa bàn.

Tuyến đường có nhiệm vụ kết nối đường vành đai II với đường vành đai III. Đặc biệt, tuyến đường được đầu tư xây dựng sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc phục vụ giao thông của nhân dân Thủ đô nói chung và nhân dân quận Hoàng Mai nói riêng.

Hà Nội: Khởi công xây dựng đường 'nghìn tỷ' kết nối cửa ngõ phía Nam - Ảnh 1

Lễ khởi công xây dựng tuyến đường Tam Trinh.

Qua đó, sẽ góp phần giảm áp lực giao thông của các tuyến đường chính cửa ngõ phía Nam của Thủ đô, giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc từ nhiều năm nay, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo cảnh quan đô thị khang trang, hiện đại, văn minh đô thị của khu vực.

Tuyến đường có chiều dài 3.557,7m, điểm đầu giao với đường Minh Khai, điểm cuối giao với đường vành đai 3. Tổng diện tích thu hồi đất của dự án 111.956 m2 thuộc các phường Mai Động, Hoàng Văn Thụ, Yên Sở của quận Hoàng Mai. Trong đó, đất ở 57.822 m2, đất công phường quản lý 14.148m2, đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp 5.275m2, đất công cộng 13.890m2, đất nông nghiệp 20.700m2....

Tổng vốn đầu tư dự án là hơn 2.000 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách thành phố ứng trước và hoàn trả nguồn thu tiền sử dụng đất trên địa bàn quận Hoàng Mai để tạo nguồn vốn thực hiện dự án. Thời gian thực hiện dự kiến là 719 ngày.

Đến nay, UBND quận Hoàng Mai đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) đất nông nghiệp và các diện tích đất công và một số diện tích đất do các đơn vị quản lý. UBND quận phấn đấu hoàn thành công tác GPMB toàn bộ dự án trong năm 2017 theo đúng tiến độ đề ra. Đồng thời xin ý kiến các sở, ban, ngành để xây dựng tuyến đường đồng bộ về cảnh quan, môi trường, cây xanh, chiếu sáng, hạ tầng kỹ thuật để với mục đích xây dựng tuyến đường đầu tư hiện đại trên địa bàn.

Nhất Nam