Hà Nội khai trương Trung tâm thông tin và hỗ trợ khách du lịch

Ngày 7-10, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp cùng Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam Hà Nội tổ chức lễ khai trương Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ Khách du lịch.

Hà Nội khai trương Trung tâm thông tin và hỗ trợ khách du lịch - Ảnh 1

Ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Du lịch phát biểu tại lễ khai trương. Ảnh: DN

Cũng ngay trong buổi khai trương, du khách và người dân tại Hà Nội đã có thể thử nghiệm free tour tìm hiểu văn hóa phố nghề Hà Nội. Mỗi tour diễn ra trong 90 phút, hướng dẫn bởi các sinh viên năng động được huấn luyện bài bản, đi qua các con phố nghề đặc trưng của Hà Nội 36 phố phường.

Tại buổi lễ ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: Trung tâm đặt tại khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng, áp lưng về phía cầu Thê Húc, 2 mặt tiền quay ra 2 con phố độc đáo và nhiều màu sắc của Hà Nội là 28 phố Hàng Dầu- nơi tập trung những cửa hàng giày dép với đủ mẫu mã, đoạn phố Lò Sũ nơi bày bán mũ nón và vali du lịch.

Quy tụ tại trung tâm là 3 không gian riêng mang 3 chức năng khác nhau, trong đó bên cạnh chức năng chính là cung cấp thông tin về du lịch Hà Nội, Trung tâm còn hỗ trợ du khách tiếp cận các dịch vụ du lịch ở Hà Nội, đồng thời ghi nhận và phản hồi các ý kiến của du khách.

Bên cạnh đó quầy thông tin có mặt tiền quay ra phía Lò Sũ đồng thời là điểm dừng chân và đón trả khách của các free tour đi bộ tham quan và khám phá văn hóa, kiến trúc của phố cổ Hà Nội, do Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam- Hà Nội (Vietnamtourism- Hanoi) tổ chức. Kế tiếp đó là không gian trưng bày tác phẩm nghệ thuật và bán đồ lưu niệm. Cuối cùng là quầy cafe take away mang phong cách hiện đại, quay mặt về phía phố Hàng Dầu và phố Đinh Tiên Hoàng.

Quầy thông tin và hỗ trợ khách du lịch mở cửa: 8h00 - 17h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu. Đường dây nóng 24/7: 0941 33 66 77.

Còn quầy thông tin và cung cấp free tour của Vietnamtourism- Hanoi, giờ mở cửa: 9h00- 18h00 từ thứ Tư đến Chủ nhật, trừ ngày lễ. Đường dây nóng: 0911 08 19 68.

D.Ngân