Hà Nội: Khai giảng lớp đào tạo thí điểm công chức nguồn

(HNMO) - Ngày 17-4, Sở Nội vụ Hà Nội phối hợp với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong tổ chức lớp khai giảng lớp đào tạo thí điểm công chức nguồn làm việc tại các xã, phường, thị trấn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2013-2014. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã đến dự.

Lớp đào tạo thí điểm công chức nguồn làm việc tại các xã, phường, thị trấn đợt này gồm 286 học viên, được lựa chọn công khai, dân chủ, bảo đảm các tiêu chuẩn (là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, tốt nghiệp ĐH công lập hệ chính quy loại khá, trình độ ngoại ngữ B trở lên…). Các học viên sẽ được đào tạo trong thời gian 18 tháng, với các nội dung: kiến thức chung, kiến thức chuyên ngành và thực tập tại cơ sở.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái khẳng định, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho chính quyền cơ sở luôn là vấn đề được thành phố Hà Nội quan tâm. Vì vậy, trong 18 tháng, khóa học này sẽ trang bị cho các học viên một hệ thống kiến thức về công tác quản lý nhà nước, những tri thức của các môn khoa học chính trị, hành chính theo chương trình Trung cấp lý luận chính trị-hành chính, chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch chuyên viên, kiến thức, kỹ năng cơ bản làm việc theo chức danh công chức cấp xã và thông tin chung về các văn bản, nghị quyết, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH, bảo đảm ANQP Thủ đô. Đây là điều kiện quan trọng giúp các học viên rèn luyện nâng cao phẩm chất, đạo đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ áp dụng trong thực tiễn công tác.

Phó Bí thư Thường trực đề nghị Ban Chỉ đạo lớp học, Sở Nội vụ và Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong cần bám sát nội dung chương trình đã đề ra làm tốt công tác đào tạo và quản lý học viên, đặc biệt là công tác thi, kiểm tra, đánh giá chất lượng học tập nhằm xây dựng người cán bộ nguồn công chức của thành phố có đạo đức trong sáng, bản lĩnh vững vàng trung thực; có trình độ, năng lực, hiểu biết cơ bản về công tác xây dựng Đảng, chính quyền và nghiệp vụ công chức cấp xã, phường. Đối với các em học viên, cần phát huy tính tích cực, tự giác, trách nhiệm của người học, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để khóa học hoàn thành tốt chương trình đào tạo đã đề ra.