Hà Nội kết nối các tỉnh, thành phát triển du lịch golf

Nhằm đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch golf trở thành sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, chất lượng, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây; Liên chi hội Du lịch Golf Việt Nam và các đơn vị có liên quan tổ chức Chương trình Kết nối sản phẩm du lịch golf giữa thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2023. Chiều ngày 1/12, Hội nghị 'Định hướng và liên kết phát triển sản phẩm du lịch golf giữa Hà Nội và các địa phương' đã diễn ra .

Thành phố Hà Nội được các chuyên gia quốc tế đánh giá cao về tiềm năng phát triển sản phẩm du lịch golf, với hệ thống hạ tầng, dịch vụ golf rất chuyên nghiệp như 6 cụm sân golf với 10 sân golf tiêu chuẩn và khoảng 10 sân tập golf. Bên cạnh đó, Hà Nội có vị trí địa lý thuận tiện để du khách dễ dàng tiếp cận nhiều sân golf và điểm du lịch tại các địa phương lân cận. Hội nghị “Định hướng và liên kết phát triển sản phẩm du lịch golf giữa Hà Nội và các địa phương” là dịp để thành phố cùng các tỉnh, thành tăng cường kết nối, hợp tác trong phát triển du lịch, bao gồm sản phẩm du lịch golf.

Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh phát biểu tại hội nghị

Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh phát biểu tại hội nghị

Trong giai đoạn tới, du lịch golf sẽ được Hà Nội kết nối với các sản phẩm du lịch khác như du lịch MICE, du lịch nghỉ dưỡng,… trong mối liên kết với các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, giúp thu hút du khách trong và ngoài nước. Với khách quốc tế, trong ngắn hạn sản phẩm du lịch golf sẽ hướng đến các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Đông Nam Á; sau đó về dài hạn sẽ mở rộng ra các thị trường tiềm năng như Bắc Mỹ, Australia, Trung Đông…

Ngoài ra, hội nghị cũng chứng kiến Chương trình ký kết hợp tác, phát triển sản phẩm du lịch Golf giai đoạn 2023-2025 giữa các đơn vị hàng không, lưu trú, sân golf và lữ hành, nhằm ra mắt một sản phẩm du lịch golf hấp dẫn, mang lại trải nghiệm độc đáo đối với khách du lịch trong nước và quốc tế.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/ha-noi-ket-noi-cac-tinh-thanh-phat-trien-du-lich-golf-206382.htm