Hà Nội hoàn thành xét nghiệm Covid-19 cho người về từ Đà Nẵng trong ngày 17-5

Chiều 15-5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành công điện số 08/CĐ-CTUBND yêu cầu các đơn vị kiểm soát hiệu quả tình hình dịch bệnh tại các ổ dịch trên địa bàn thành phố, đặc biệt các ổ dịch mới phát sinh.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trở về từ Đà Nẵng. (Ảnh: TUYẾT THANH)

Chiều 15-5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành công điện số 08/CĐ-CTUBND yêu cầu các đơn vị kiểm soát hiệu quả tình hình dịch bệnh tại các ổ dịch trên địa bàn thành phố, đặc biệt các ổ dịch mới phát sinh.

Trong đó, Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương hoàn thành việc rà soát, xét nghiệm và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với người từng đến TP Đà Nẵng; chậm nhất ngày 17-5-2021 hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm.

Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất thành phố, Sở Công Thương, UBND các quận, huyện, thị xã hoàn thành việc lập danh sách với các nhóm đối tượng có nguy cơ cao gửi Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã để quản lý trước ngày 17-5-2021.

Các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cấp cơ sở xã, phường, thị trấn; thôn, tổ dân phố, khu dân cư, các lực lượng chức năng, đặc biệt là tổ Covid cộng đồng phối hợp Công an cơ sở tăng cường hơn nữa việc bám sát địa bàn, rà soát, nắm rõ từng nhân khẩu cư trú trên địa bàn quản lý; hàng ngày lập danh sách các nhóm đối tượng có nguy cơ, những người về từ những khu vực có bệnh nhân hoặc ổ dịch, những người hết cách ly tập trung về cư trú trên địa bàn, danh sách công nhân làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận để sẵn sàng truy vết khi cần thiết. Siết chặt việc quản lý các khu cách ly tập trung, đặc biệt là cách ly F1, nếu để xảy ra việc lây nhiễm chéo đơn vị quản lý khu cách ly phải chịu trách nhiệm.

Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo Thủ trưởng các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã chuẩn bị tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Toàn bộ hệ thống chính quyền các ngành, các cấp, các địa phương quán triệt sâu sắc, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nghiêm túc thực hiện các chỉ thị, công điện, văn bản chỉ đạo của UBND thành phố, của Chủ tịch UBND thành phố về các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý; thường xuyên đánh giá các tiêu chí về an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, công sở, bảo đảm không để lây nhiễm trong các cơ quan, đơn vị, chính quyền các cấp.

MINH VÂN

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/ha-noi-hoan-thanh-xet-nghiem-covid-19-cho-nguoi-ve-tu-da-nang-trong-ngay-17-5-646191/