Hà Nội hoàn tất công tác trang trí phục vụ đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Vinh dự là nơi diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Hà Nội đã và đang hoàn tất trang trí, cổ động phục vụ tốt nhất Đại hội.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có cuộc phỏng vấn phóng viên VOV về vấn đề này

PV: Thưa ông, đến nay việc triển khai trang trí, cổ động phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã được Hà Nội thực hiện như thế nào?

Ông Chử Xuân Dũng: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là một sự kiện trọng đại của đất nước và là một hoạt động chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân. Chính vì thế, Hà Nội đã và đang tích cực triển khai các nội dung theo chỉ đạo Trung ương, trong đó có hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan.

Đến thời điểm này, Hà Nội đã hoàn tất công tác chuẩn bị. Theo đó, Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch và chủ động triển khai chương trình cổ động trực quan tuyên truyền toàn TP với 63 cụm pano, áp phích khổ lớn và hơn 4.000 các băng rôn, gần 4.000 quốc kỳ, hồng kỳ. Hàng vạn lá cờ Tổ quốc được người dân các quận, huyện triển khai phần dọc các tuyến đường, khu trung tâm, ngõ xóm.

Chúng tôi đánh giá đây là một đợt trang trí tuyên truyền, cổ động có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, thể hiện tình cảm, tấm lòng của người dân Thủ đô đối với một sự kiện trọng đại của đất nước, chào đón các vị đại biểu về dự Đại hội.

Ông Chử Xuân Dũng

PV:Vậy, thưa ông, đâu là nét mới trong công tác tuyên truyền, cổ động phục vụ Đại hội lần này?

Ông Chử Xuân Dũng: Điểm nhấn quan trọng trong công tác tuyên truyền, cổ động là ngoài sự vào cuộc của chính quyền, còn có sự tham gia tích cực của người dân, các tòa nhà, khu chung cư, tổ dân phố. Trong đó, hệ thống đèn Led được thành phố trưng dụng tuyên truyền, chào mừng Đại hội một cách hiệu quả, ấn tượng. Thành phố cũng hoàn thành việc trang hoàng hoa, cây cảnh; công vệ sinh môi trường được triển khai tích cực, rộng khắp nhằm đảm bảo thành phố luôn xanh, sạch, đẹp.

PV:Một nhiệm vụ rất quan trọng, đó là bảo đảm an toàn cho Đại hội trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn tiềm ẩn những nguy cơ, vậy thành phố đã có kế hoạch, phương án như thế nào, thưa ông?

Ông Chử Xuân Dũng: Thực hiện chỉ đạo của Trung ương và lãnh đạo thành phố, Hà Nội đã tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc. Trong đó, Hà Nội đã triển khai xét nghiệm tất cả các đại biểu dự Đại hội cũng như cán bộ, nhân viên tham gia phục vụ, với hơn 4.000 mẫu xét nghiệm qua 2 vòng xét nghiệm. Những ngày tới, Hà Nội tiếp tục triển khai quyết liệt công tác phòng chống dịch. Trong đó, tập trung các biện pháp, phát động người dân tham gia, làm tốt công tác ngăn chặn, phát hiện các đối tượng nhập cảnh trái phép, kiểm tra các khu vực công cộng, khu trung tâm thương mại, nơi tập trung đông người... bảo đảm công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm túc, an toàn nhất.

PV:Xin cảm ơn ông./.

Huy Nam/VOV1

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/ha-noi-hoan-tat-cong-tac-trang-tri-phuc-vu-dai-hoi-dang-toan-quoc-lan-thu-xiii-832355.vov