Hà Nội hỗ trợ tối đa Bệnh viện Bạch Mai trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

  503 liên quanGốc

  Chiều 30-3, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp nhằm kiểm điểm các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo các nhiệm vụ chính trị, trong đó, có nhiệm vụ số một là phòng, chống dịch Covid-19.

  Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự có các Phó Chủ tịch HĐND, UBND và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của Thành phố Hà Nội.

  Thường trực Thành ủy nhận định: Thành phố Hà Nội đã quyết liệt triển khai kịp thời, đồng bộ, hiệu quả và minh bạch các Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị, Chỉ thị của Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo của BCĐ Trung ương phòng chống dịch viêm phổi cấp do vi rút Corona gây nên (Covid-19), huy động toàn bộ hệ thống chính trị và sự đồng lòng, hưởng ứng của Nhân dân kiểm soát được tình hình dịch bệnh trong Thành phố, góp phần vào thành công chung của cả nước.

  Bệnh viện Bạch Mai.

  Tại bệnh viện Bạch Mai, chia sẻ với những khó khăn của tập thể lãnh đạo, các y bác sĩ và người lao động của bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Thường trực Thành ủy cùng với lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ tối đa mọi đề xuất của Bệnh viện Bạch Mai, trong đó có việc tổ chức cách ly tập trung cho cán bộ, y bác sĩ, nhân viên của bệnh viện tại một khách sạn trên địa bàn Thủ đô nhằm bảo đảm chăm sóc sức khỏe lâu dài cho các y bác sĩ trong công tác phòng, chống dịch dự kiến còn phức tạp, kéo dài. Giao Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức đưa, đón các y, bác sĩ, đảm bảo các quy tắc an toàn phòng dịch.

  Trong điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho công tác phòng, chống dịch còn khó khăn nhưng Thành phố Hà Nội quyết định ưu tiên hỗ trợ cho Bệnh viện Bạch Mai phương tiện, thiết bị, chi phí xét nghiệm Covid-19 và tổ chức xét nghiệm sớm cho toàn bộ các y bác sĩ, các bệnh nhân theo đề nghị của Bệnh viện, thực hiện ngay từ ngày 31-3.

  Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Công an Thành phố chỉ đạo Công an quận Đống Đa đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận các suất ăn và nhu yếu phẩm cần thiết cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh trong bệnh viện.

  Thường trực Thành ủy cũng giao BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố thực hiện nghiêm Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Thông báo kết luận số 133/TB-VPCP ngày 29/3/2020 của Văn phòng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với 5 thành phố trực thuộc Trung ương và ban hành thêm các khuyến nghị riêng của Thành phố trong phòng, chống dịch, bảo đảm phương châm "4 tại chỗ" và nguyên tắc truy vết nhanh, bắt buộc cách ly và xét nghiệm rộng rãi.

  Tin, ảnh: THANH HẢI

   Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/phong-chong-dich-viem-phoi-do-virus-ncov/ha-noi-ho-tro-toi-da-benh-vien-bach-mai-trong-phong-chong-dich-benh-covid-19-613823