Hà Nội: Hành khách khổ sở vì xe buýt quá tải

Tại điểm đón xe buýt tuyến 04 ở (Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội) nhiều tháng nay tại điểm buýt này đã xảy ra tình trạng xe buýt quá tải.

Hà Nội: Hành khách khổ sở vì xe buýt quá tải - Ảnh 1

Vào các giờ cao điểm lượng khách tại điểm buýt này quá tải.

Ngay dưới lòng đường, trước điểm dừng xe buýt, vào những giờ cao điểm có hàng trăm bạn sinh viên nối đuôi nhau đứng dưới nắng đợi xe.

Dù trời nắng hay trời mưa, vào các ngày trong tuần thì việc các bạn sinh viên phải đứng chờ 3 - 4 chuyến buýt đi qua mà vẫn không bắt được xe là điều dễ thấy.

Hai bên đường, hình ảnh chen lấn, xô đẩy, tranh giành nhau lên xe buýt thường xuyên diễn ra ở trạm này. Thậm chí, khi xe tới nhiều bạn bị gạt lại chờ chuyến sau, có hôm 14h chiều mới về đến nhà.

Hà Nội: Hành khách khổ sở vì xe buýt quá tải - Ảnh 2

Các bạn sinh viên phải đứng dưới nắng chờ đợi xe ai cũng mệt mỏi.

Đa số, các bạn sinh viên đều cảm thấy đói, mệt mỏi, chán nản khi phải chờ đợi xe. Họ mong rằng sắp tới sẽ tăng chuyến buýt tuyến này để không còn phải chịu cảnh chờ xe nữa.

Không những thế, người dân ở đây cũng cho rằng, việc ùn tắc ở điểm buýt này thường xuyên xảy ra. Điểm buýt không có mái che, trời nắng đã có trường hợp bị ngất do đứng đợi xe quá lâu.

Một số lái xe tuyến buýt 04 cũng cho biết, vào giờ cao điểm trạm buýt này lượng khách rất đông khiến cho họ không thể dừng xe để đón thêm khách, nhiều chuyến, phải bỏ khách lại trạm vì không còn chỗ.

Vì lẽ đó mà những khách đứng chờ xe ở các trạm... kế tiếp cứ đứng chôn chân và dài cổ mà chờ đợi.

Hà Nội: Hành khách khổ sở vì xe buýt quá tải - Ảnh 3

Các bạn sinh viên đang chen nhau để lên xe...

Lãnh đạo xí nghiệp xe buýt Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin qua lái xe phản ánh, công ty cũng sẽ báo cáo lên Tổng công ty để khảo sát, tính toán tăng tần xuất phương tiện vận tải cho hợp lý để phục vụ hành khách một cách tốt nhất.

Hà Nội: Hành khách khổ sở vì xe buýt quá tải - Ảnh 4

Bạn Đào Thị Hồng Nhung (áo hoa trắng) sinh viên trường Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp đang đứng xếp hàng để lên xe buýt.

"Đơn vị sẽ trực tiếp đi khảo sát, phối kết hợp với trường học, chính quyền địa phương để nắm bắt tình hình hiện tại nhằm đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho người dân, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên", lãnh đạo xí nghiệp buýt Hà Nội cho biết.

Hà Nội: Hành khách khổ sở vì xe buýt quá tải - Ảnh 5

Nhưng do xe buýt đã đủ người Nhung và mọt số bạn phải chờ chuyến sau.

Khách chọn phương tiện xe buýt ngày một đông là dấu hiệu đáng mừng, góp phần giảm ách tắc giao thông, ô nhiễm môi trường... Thế nhưng, tình trạng quá tải, bỏ chuyến đã làm nản lòng nhiều người.

Hy vọng, thời gian tới, các cơ quan ban ngành ngành giao thông sẽ vào cuộc kịp thời để không còn tình trạng hành khách phải đứng chờ đợi xe, chen lấn xô đẩy.

Hà Nội: Hành khách khổ sở vì xe buýt quá tải - Ảnh 6

Trước sự việc trên lãnh đạo Xí nghiệp xe buýt Hà Nội sẽ có giải pháp họp lý để đảm bảo cho hành khách sử dụng phương tiện công cộng tốt nhất.

Những chiếc xe buýt nặng nề chuyển bánh bởi hành khách quá đông hay nhiều người không còn chỗ vịn tay khi chen đứng trên xe sẽ dần dần được xóa bỏ.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin sự việc này.

Quỳnh An - V. Luyện