Hà Nội: hàng trăm người tham dự Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10

Chiều 20/6, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội phối hợp Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch tổ chức 'Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10' năm 2024 tại Cung thể thao Quần ngựa, Hà Nội. Sự kiện thu hút hàng trăm người yêu thích yoga trên cả nước tới tham dự.

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya cho biết, chủ đề Ngày Quốc tế Yoga năm 2024 là "Yoga vì bản thân và xã hội" nhằm nhấn mạnh yoga có vai trò cầu nối giữa cá nhân và xã hội, mang ý nghĩa nếu mỗi cá nhân có thể cải thiện bản thân, trở thành công dân tốt đẹp hơn thì xã hội có sự tiến bộ, giao lưu và hòa thuận.

Nghi thức thắp đèn khai mạc chương trình Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10.

Nghi thức thắp đèn khai mạc chương trình Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng bày tỏ sự cám ơn chân thành với đại sứ quán Ấn Độ và các cơ quan liên quan đã tổ chức sự kiện ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 với chủ đề “Yoga vì bản thân và xã hội” nhằm lan tỏa tầm quan trọng của việc tập luyện bộ môn yoga trong cuộc sống và lợi ích của yoga đối với cuộc sống mỗi người.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng phát biểu tại sự kiện

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng phát biểu tại sự kiện

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng nhấn mạnh: "Yoga không chỉ là bộ môn tập luyện về thể chất mà còn là cuộc hành trình về tinh thần giúp đỡ chúng ta kết nối với môi trường xung quanh và thế giới. Việc tập luyện Yoga không chỉ giúp cải thiện về thể chất mà còn nuôi dưỡng tâm hồn, mang lại sự an lành, hạnh phúc cho cuộc sống của chúng ta. Ngày quốc tế Yoga là cơ hội để chúng ta nhìn nhận lại quá trình, hướng tới cuộc sống hài hòa và khỏe mạnh hơn. Không những thế, việc tổ chức ngày hội quốc tế Yoga hôm nay là minh chứng cho mối quan hệ và tình hữu nghị ngày càng phát triển, đối tác chiến lược toàn diện giữa Ấn Độ và Việt Nam trong thời gian qua".

Yoga là bộ môn luyện tập thu hút sự quan tâm và yêu thích của nhiều người, không phân biệt mọi lứa tuổi.

Yoga là bộ môn luyện tập thu hút sự quan tâm và yêu thích của nhiều người, không phân biệt mọi lứa tuổi.

Có mặt từ sớm để tham gia ngày hội, chị Nguyễn Thanh Hằng cho biết: "Tôi tập luyện yoga được gần 5 năm rồi, tôi yêu thích bộ môn này vì sự đơn giản, không cần quá nhiều dụng cụ hỗ trợ, tập luyện nặng mà chỉ cần tập trung vào bản thân để rèn luyện tâm trí và thân thể. Nó giúp tôi giải tỏa áp lực sau những giờ làm việc căng thẳng và tăng cường được thể lực, đem đến sự dẻo dai, linh hoạt".

Yoga không chỉ là bộ môn rèn luyện về thể chất khỏe mạnh mà còn duy trì một tinh thần vui vẻ.

Yoga không chỉ là bộ môn rèn luyện về thể chất khỏe mạnh mà còn duy trì một tinh thần vui vẻ.

“Tôi tập yoga gần 1 năm rồi, công ty nơi tôi làm việc còn hỗ trợ mở lớp Yoga tại văn phòng sau giờ làm việc để thúc đẩy, tăng cường sức khỏe cho nhân viên. Sau thời gian tập luyện thử, tôi cảm thấy phù hợp với bộ môn này. Yoga đã thay đổi tôi rất nhiều. Tôi không chỉ rèn luyện được thể chất ngày càng khỏe mạnh hơn mà còn rèn được cả sự kiên trì cả về tinh thần thoải mái, vui vẻ hơn rất nhiều” - Thu Hương (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) chia sẻ.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 được tổ chức tại không gian mở với hơn một trăm người yêu thích môn thể thao này tham gia trình diễn những động tác cơ bản của Yoga, thể hiện sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, lan tỏa nguồn sinh lực, nâng cao sự kết nối mọi người, cân bằng cuộc sống, duy trì tinh thần và thể chất khỏe mạnh.

Yoga là bộ môn thể thao văn hóa truyền thống 5.000 năm tuổi của Ấn Độ cổ đại, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần và tâm linh nhằm theo đuổi sự cân bằng giữa thân thể và tâm trí, giữa con người và thiên nhiên. Để ghi nhận những lợi ích sức khỏe của Yoga đối với thế giới. Ngày 11/12/2014, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố ngày 21/6 hằng năm là Ngày Quốc tế Yoga.

Khánh Linh

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/ha-noi-hang-tram-nguoi-tham-du-ngay-quoc-te-yoga-lan-thu-10.html