Hình ảnh hàng quán Hà Nội đồng loạt 'cửa đóng then cài', treo biển 'chỉ bán mang về'

0:00 / 0:00
0:00
Sau khi Chủ tịch UBND TP. Hà Nội lệnh đóng cửa tất cả hàng quán trên địa bàn đến hết ngày 5/4, trừ hàng thiết yếu, đến trưa nay 26/3, theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết quán xá đã chấp hành nghiêm, một số cửa hàng treo biển 'chỉ bán mang về'.

Trong khi nhiều hàng quán có động thái đóng cửa ngay lập tức, vẫn có một số quán ăn, cà phê tranh thủ vớt vát khách trước lệnh cấm. Khi được hỏi, chủ quán cho biết, họ sẽ bán nốt, phục vụ nốt khách và cam kết đóng trong chiều nay.

Hàng quán vỉa hè vẫn mở bán, khách loay hoay khi hết chỗ ngồi

Tại một quán bún cá trên phố Nguyễn Thái Học, khách hàng vẫn ùn ùn tìm đến. Mặc dù không phải xếp hàng dài tràn ra đường như mọi ngày nhưng lượng khách đến cửa hàng vẫn khá đông.

Không được bán ngoài vỉa hè, khách chuyển vào ngồi trong nhà

Có mặt tại đây, anh Tuấn (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, mặc dù biết với diện tích quán nhỏ, ngồi san sát nhau như thế này là rất nguy hiểm nhưng chỉ vì thèm món bún cá nên anh và bạn tranh thủ đến ăn trước khi quán đóng cửa nhiều ngày tới.

Chủ quán cho biết họ sẽ bán nốt ngày hôm nay sau đó chuyển sang hình thức phục vụ khách đến mua mang về hoặc ship theo địa chỉ khách yêu cầu

Còn chủ quán bún cá này cho hay, sáng nay họ vẫn bán ở ngoài vỉa hè nhưng sau khi lực lượng chức năng phường nhắc nhở, yêu cầu đóng cửa, họ chỉ bán ở trong nhà.

“Chúng tôi chỉ bán nốt đến 14h30 chiều nay rồi đóng cửa. 3 ngày sau chúng tôi sẽ bán hàng trở lại nhưng không nhận khách mà chỉ bán để mang về. Nếu hàng quán nào vi phạm sẽ bị phạt nặng nên chúng tôi sẽ nghiêm chỉnh chấp hành”, chủ quán nói và không quên dặn khách ghi lại số điện thoại của quán nếu có nhu cầu ship đồ ăn tại nhà.

Trưa (26/3), quán cà phê này vẫn đông khách, tuy nhiên cửa hàng cho biết sẽ đóng cửa trong chiều nay.

Hay tại quán New Style trên phố Tô Hiệu, vẫn còn khá đông khách ngồi uống cà phê, tuy nhiên, nhân viên quán này cho biết, hết lượng khách này quán sẽ đóng cửa theo lệnh của thành phố.

Một quán cà phê khác vẫn đang mở cửa phục vụ khách

Chị Linh, chủ một quán đồ ăn vặt trên phố Tô Hiệu cho biết, từ 7h sáng nay, lực lượng Công an phường đã yêu cầu các hàng quán đóng cửa, nếu ai không chấp hành sẽ bị phạt 7-10 triệu đồng. Chính vì thế, từ sáng nay chị đã không nhận khách, cửa hàng chỉ mở cửa he hé, treo biển "bán mang về" để khách hàng biết tình trạng hoạt động của quán. Khách có thể đến mua hoặc cửa hàng ship tận nhà miễn phí cho khách.

Hệ thống cửa hàng Food house vẫn mở nhưng chỉ có nhân viên. Cửa hàng cũng cho biết, chỉ phục vụ khách hàng đến mua mang về và qua hình thức giao hàng tận nơi.

Tại một quán trà chanh, sữa chua dẻo ở Cầu Giấy (Hà Nội), chủ quán cũng cho biết, từ ngày hôm nay quán sẽ chỉ bán mang về nhằm hạn chế tụ tập đông người, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Chỉ có 1 số ít cửa hàng vẫn mở cửa phục vụ khách, còn lại hầu hết đều đóng cửa thông báo nghỉ bán

Một cửa hàng trên phố Tô Hiệu treo biển "Đề phòng Covid-19, cửa hàng chỉ bán mang về"

Dù mở cửa nhưng cửa hàng này cũng thông báo "Chỉ bán mang về"

Một cửa hàng khác cũng treo biển thông báo tình trạng hoạt động của mình: "Đề phòng Covid-19, cửa hàng bán mang về"

Một loạt quán cà phê thông báo ngưng nhận khách, "take away"

Không chỉ quán ăn, cửa hàng cắt tóc cũng đóng cửa

Cả tuyến phố các hàng quán đã "cửa đóng then cài"

Diệu Thùy

Nguồn Infonet: https://infonet.vn/hinh-anh-hang-quan-ha-noi-dong-loat-cua-dong-then-cai-treo-bien-chi-ban-mang-ve-post336197.info