Hà Nội: Gió lớn, cây cổ thụ đổ đè xuống cửa hàng điện thoại

Tối 23/11, khi trời có gió lớn, một cây lan cổ thụ có đường kính lớn đã bất ngờ gãy đổ, đè lên biển hiệu của một cửa hàng điện thoại trên phố Điện Biên Phủ, Hà Nội.

Hà Nội: Gió lớn, cây cổ thụ đổ đè xuống cửa hàng điện thoại - Ảnh 1

Cây cổ thụ bất ngờ đổ khiến nhiều người dân hoảng sợ

Nhiều người dân sống ở gần khu vực này cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 22h30 tại địa chỉ số 24 đường Điện Biên Phủ.

Rất may, thời điểm xảy ra vụ việc đã vắng người qua lại, tại cửa hàng điện thoại không có người nên không có ai bị thương. Dù vậy, sự việc vẫn khiến nhiều người dân khá hoảng sợ.

“Lúc đó gió thổi rất mạnh, chúng tôi nghe thấy một tiếng rầm và sau đó chạy ra thì thấy cây cổ thụ ngả ra hè đường, may mắn không có ai bị thương” - một người dân kể lại.

Hà Nội: Gió lớn, cây cổ thụ đổ đè xuống cửa hàng điện thoại - Ảnh 2

Các cành cây đổ ra đường được dọn ngay trong đêm

Đến 0h ngày 24/11, hàng chục công nhân thuộc Công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội cùng xe chuyên dụng đã đến cắt tỉa cành cây gãy, giải phóng hiện trường. Lực lượng CA phường sở tại cũng có mặt phối hợp cùng xử lý.

Theo quan sát, cây cổ thụ bị gãy đổ có đường kính khá lớn, khoảng 1 mét. Cây nằm trong khuôn viên khu nhà số 24 Điện Biên Phủ, khi gãy đổ cây hướng ra hè đường.

Hà Nội: Gió lớn, cây cổ thụ đổ đè xuống cửa hàng điện thoại - Ảnh 3

TP Hồ Chí Minh lại mưa lớn, cây đổ đè ôtô

TP HCM lại đón thêm một trận mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở trung tâm thành phố ngập nặng, nhiều chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Chu Dũng