Hà Nội: Giờ cao điểm và câu chuyện 'luồn lách'

Hiện nay, “đặc sản” tắc đường vào giờ cao điểm đã quá quen thuộc với những người dân sinh sống ở Hà Nội. Các phương tiện giao thông cũng theo đó mà có những “làn đường” riêng cho mình – dễ thấy nhất chính là vỉa hè. Thực trạng này đã diễn ra rất lâu và chưa có dấu hiệu giảm bớt, vừa gây mất mỹ quan đô thị lại vừa mất an toàn giao thông, đặc biệt với người đi bộ.

Giờ cao điểm “kinh hoàng”

Các tuyến đường như Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Thái Hà, Chùa Bộc… luôn là những cái tên “hành xác” người tham gia giao thông vào mỗi giờ tan tầm. Những dòng xe kéo dài, ún ứ, chậm chạp nhích từng mét trên đường, mùi xăng xe, khói bụi nhả ra… càng khiến cho người dân ngán ngẩm mỗi khi ra đường.

Hà Nội: Giờ cao điểm và câu chuyện 'luồn lách' - Ảnh 1

Xe cộ chật cứng như “nêm” vào giờ cao điểm trên đường Xuân Thủy.

Các khung giờ 7h30-9h và 17h-20h mỗi ngày là khung giờ cao điểm của Hà Nội. Đây là thời gian người lao động, học sinh, sinh viên bắt đầu đi làm, đi học (buổi sáng) và đồng thời tan làm, tan học (buổi chiều tối). Vào những giờ này, các phương tiện giao thông chật cứng trên các ngả đường gây ùn tắc, đi lại khó khăn, phức tạp. Bạn Ngọc Chí (sinh viên Đại học Thủ Đô) cho biết: “Vào những giờ cao điểm thế này, em rất sợ ra đường nhưng vì công việc nên vẫn phải “bon chen”. Nhiều khi tắc quá còn muộn làm, muộn học trong khi đã cố gắng đi trước hẳn 1 tiếng”.

Hà Nội: Giờ cao điểm và câu chuyện 'luồn lách' - Ảnh 2

Giờ cao điểm trên đoạn đầu đường Trần Thái Tông.

Đặc biệt trên đoạn ngã tư Xuân Thủy – Cầu Giấy, công trình đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đang thi công cũng góp phần gây cản trở việc di chuyển của các phương tiện giao thông trong giờ cao điểm. “Mọi khi thì đến ngã tư sang đường là cứ đi thẳng thôi, nhưng giờ có thêm công trình giữa ngã tư nên phải vòng qua lối đi hẹp hơn” – chị Mai (một nhân viên văn phòng) chia sẻ. Trước đây khi chưa có công trình đi đã khổ, nay thêm vào, cả ô tô, xe máy, người đi bộ đều chen chúc nhau để được qua đường. Giờ cao điểm đã “kinh hoàng”, giờ lại càng tăng gấp bội.

Hà Nội: Giờ cao điểm và câu chuyện 'luồn lách' - Ảnh 3

Ùn tắc giao thông ở ngã tư Xuân Thủy – Cầu Giấy.

Vỉa hè thành lòng đường

Dưới lòng đường, phần đường quy định cho các phương tiện tham gia giao thông, đã quá tải, ùn tắc thì người dân lại nghĩ ra cho mình một lối đi riêng để có thể lách nhanh hơn vào giờ cao điểm, đó là vỉa hè.

Hà Nội: Giờ cao điểm và câu chuyện 'luồn lách' - Ảnh 4

Vỉa hè trở thành nơi lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông vào giờ cao điểm.

Theo khoản 2, điều II, phần I, Thông tư 04/2008/TT-BXD có quy định: hè (hay vỉa hè, hè phố) là bộ phận của đường đô thị, phục vụ chủ yếu cho người đi bộ và kết hợp là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến. Yêu cầu chiều rộng tối thiểu của vỉa hè là 1,5m, đủ không gian đi lại cho người đi bộ và xây dựng hệ thống kỹ thuật công cộng. Tuy nhiên, nay phần đường này lại phải “chia sẻ” với các phương tiện tham gia giao thông. Việc xe cộ đi lại trên vỉa hè trong giờ cao điểm là rất nguy hiểm, có thể xảy ra tai nạn cho người đi bộ bất cứ lúc nào.

Nhiều người đi bộ vào giờ cao điểm khá vất vả để bon chen với xe gắn máy ngay trên chính phần đường của mình. Một sinh viên Học viện Báo chí Tuyên truyền cho biết: đi trên vỉa hè của mình mà vẫn bị xe khác bấm còi xin nhường đường, thậm chí còn bị chửi vì đi “nghênh ngang”.

Không chỉ riêng người đi bộ cảm thấy chán nản vì việc bị lấn chiếm vỉa hè bởi các phương tiện giao thông mà ngay chính những người sống tại trục đường thường xuyên bị tắc cũng không mấy vui vẻ. Anh Thế Mạnh (người dân sinh sống trên đoạn đường Cầu Giấy) bức xúc: “Ngày nào cũng như ngày nào, cứ 5-6h (chiều) lại đi hết cả lên vỉa hè, có hôm đi cả lên hiên nhà mình. Ngày nắng không sao, chứ ngày mưa, mỗi ngày rửa nhà một lần”.

Hà Nội: Giờ cao điểm và câu chuyện 'luồn lách' - Ảnh 5

Xe tràn lên vỉa hè vào giờ tan tầm.

Vẫn biết là do cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng, đường hẹp, người đông nên người dân phải đi lên vỉa hè để giảm áp lực kẹt xe dưới lòng đường nhưng điều này lại càng vô lý hơn khi mà xe chạy trên vỉa hè chỉ được một đoạn rồi lại phải xuống lòng đường chạy tiếp, thành ra điểm từ vỉa hè xuống lòng đường trở thành nút thắt cổ chai, càng làm cho các xe khó lưu thông hơn. Bác Hòa, người tham gia giao thông trên tuyến đường Láng-Trần Duy Hưng chia sẻ bản thân bác không muốn đi lên vỉa hè vì khoảng thời gian tìm cách xuống từ vỉa hè còn lâu hơn cả việc nhích từng đoạn dưới lòng đường.

Theo một Thiếu úy CSGT trực trên tuyến đường Xuân Thủy, tình trạng “luồn lách” trên vỉa hè đã diễn ra rất lâu rồi, tuy nhiên không thể yêu cầu dừng xe xử lý từng người một do giờ cao điểm quá đông, khi dừng lại xử lý một người có lẽ sẽ gây ùn tắc hơn nữa.

Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra thì có lẽ trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị sẽ ngày càng xuống cấp nghiêm trọng. Hiện Chính phủ cũng đã ban hành Nghị định xử phạt đối với xe máy đi trên vỉa hè, có hiệu lực từ ngày 1/8/2016. Hi vọng rằng ý thức tham gia giao thông của người dân sẽ được cải thiện trong thời gian sớm nhất.

Hải Linh Trần