Hà Nội giảm số người nhiễm HIV/AIDS

  Gốc

  (VOV) - Số người nhiễm mới và số người tử vong do HIV/AIDS trong năm 2011 giảm 20% so với năm năm 2010.

  Hợp tác công - tư trong phòng chống HIV/AIDS còn nhiều rào cản

  Gần 61.000 USD để hỗ trợ người có HIV ở Hà Nội

  Sáng 30/11, TP Hà Nội tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS (1/12).

  Sau 18 năm đương đầu với đại dịch HIV/AIDS, đến nay, Hà Nội phát hiện hơn 23.000 người nhiễm. Số người nhiễm mới và số người tử vong do HIV/AIDS trong năm 2011 giảm từ 16 - 20% so với năm năm 2010.

  Tăng cường khả năng cung cấp dịch vụ về chăm sóc, hỗ trợ, điều trị bệnh nhân AIDS.

  Tại lễ mít tinh, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã kêu gọi các cấp chính quyền và nhân dân Thủ đô tăng cường phối hợp, lồng ghép hoạt động phòng chống HIV/AIDS với phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm và gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội.

  Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định: “Thành phố Hà Nội cam kết đẩy mạnh các hoạt động thông tin giáo dục truyền thông phòng chống HIV/AIDS dưới nhiều hình thức, nhằm nâng cao nhận thức thái độ, hành vi cho mọi người trong phòng chống HIV/AIDS, xóa bỏ kỳ thị, phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV, giúp họ hòa nhập cộng đồng, duy trì cuộc sống, tôn trọng bảo vệ quyền con người. Tăng cường khả năng cung cấp dịch vụ về chăm sóc, hỗ trợ, điều trị và dự phòng lây nhiễm HIV cho tất cả mọi người có nhu cầu, không phân biệt giới tính, địa vị xã hội, dân tộc, tôn giáo… đặc biệt phát huy tính chủ động của người nhiễm HIV tham gia vào các hoạt động phòng chống HIV/AIDS”.

  Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2011 với chủ đề “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”, các quận, huyện của Hà Nội tổ chức diễu hành tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS và huy động cộng đồng ủng hộ trên 1 tỷ đồng cho người nhiễm HIV/AIDS.

  Thời gian qua, thành phố Hà Nội nỗ lực triển khai chương trình hành động phòng chống HIV/AIDS thông qua nhiều hoạt động thiết thực như: xây dựng các mô hình truyền thông, thiết lập được mạng lưới can thiệp giảm tác hại, tăng cường công tác tư vấn, xét nghiệm tự nguyện, chăm sóc điều trị người nhiễm HIV/AIDS tại nhiều cơ sở y tế công lập và 18 phòng khám ngoại trú, góp phần khống chế sự gia tăng của căn bệnh thế kỷ.

  Toàn thành phố hiện có 42 nhóm tình nguyện viên với trên 1.000 thành viên thường xuyên hỗ trợ người nhiễm HIV./.

  Nguồn VOV: http://vov.vn/home/ha-noi-giam-so-nguoi-nhiem-hivaids/201111/193026.vov