Hà Nội: Giải cứu con tin, Trưởng công an phường Phương Mai bị đâm trọng thương

Trong lúc giải cứu con tin, Trưởng Công an phường Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội) bị đối tượng đâm trúng phải nhập viện cấp cứu và phẫu thuật ngay sau đó.

Theo tin tức ban đầu, vào khoảng gần 3 giờ sáng 27/11, trong lúc đi tuần, lực lượng bảo vệ bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội phát hiện một người đàn ông khống chế một phụ nữ mặc quần áo bệnh nhân tại Khoa Tiêu hóa của bệnh viện này.

Thấy vậy, lực lượng bảo vệ đã đến để khuyên can người đàn ông này nhưng bất thành nên đã báo cáo sự việc với Công an phường Phương Mai và Công an quận Đống Đa.

Hà Nội: Giải cứu con tin, Trưởng công an phường Phương Mai bị đâm trọng thương - Ảnh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc (ảnh minh họa - Internet).

Nhận được tin báo, lực lượng công an phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội đã đến hiện trường. Trước sự manh động của đối tượng, Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn, Trưởng Công an phường Phương Mai đã tiếp cận để thuyết phục đối tượng hạ dao, thả con tin nhưng không nhận được sự hợp tác.

Tiếp đến, đối tượng cầm dao khống chế nữ bệnh nhân đi theo lối cầu thang bộ xuống sân bệnh viện, đi ra phía vườn hoa, ra ngoài đường rồi lại trở vào khuôn viên bệnh viện.

Sau đó, đối tượng yêu cầu lực lượng Công an phải có xe đưa đối tượng và vợ (hiện đang là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tiêu hóa) về Ninh Bình. Đồng thời, người đàn ông này còn yêu cầu phải có Trưởng Công an phường Phương Mai là ông Nguyễn Hoài Sơn đi cùng.

Vừa đi được một đoạn khoảng hơn 3 km (đến khu vực cầu vượt Pháp Vân - Bến xe Nước Ngầm) thì dừng lại chờ đèn đỏ. Bất ngờ, gã đàn ông mở cửa đạp người bệnh bị khống chế xuống, sau đó cầm dao nhào lên, đâm thẳng vào cổ Thiếu tá Sơn.

Trong lúc giằng co, ông Sơn giữ được con dao, không cho đối tượng đâm tiếp, cùng với sự hỗ trợ của đồng đội đi ngay phía sau, gã đàn ông đã bị khống chế và đưa về trụ sở Công an quận Đống Đa để làm việc.

Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn được nhân viên bệnh viện theo sau tiến hành sơ cứu vết thương và đưa về Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Hiện ông Sơn đã qua cơn nguy kịch và đang được chăm sóc sau phẫu thuật.

Được biết, người đàn ông trên tên là Phạm Thế Loát (quê Ninh Bình) vào bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội chăm người thân. Đến rạng sáng 27/11, Loát bỗng nhiên khống chế một nữ bệnh nhân tại khoa Tiêu hóa khiến nhiều người hoảng sợ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Văn Lịnh