Hà Nội FC vẫn là đội bóng đáng xem nhất Việt Nam

  Báo Đồng Nai
  4 liên quanGốc

  Không Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng, Duy Mạnh, Thành Lương, Đức Huy, Văn Xuân, Việt Anh… và chỉ chơi duy nhất một Tây, Hà Nội FC ra sân với đội hình lạ lẫm trong trận đấu bù vòng 3 V.League.

  Văn Quyết gồng gánh khoảng trống Quang Hải để lại

  Văn Quyết gồng gánh khoảng trống Quang Hải để lại

  Thế nhưng, đó vẫn là đội bóng 5 có lối chơi đáng xem nhất làng cầu Việt. Trước đội chủ nhà Nam Định sử dụng đến 4 Tây (bao gồm cả tiền vệ nhập tịch Kizito Trung Hiếu), được sự cổ vũ cuồng nhiệt của 19 ngàn CĐV và đá rát, Hà Nội FC vẫn trung thành với lối chơi kiểm soát bóng, ban bật kỹ thuật. Họ vẫn đặc biệt lợi hại với những miếng đánh vào nách đối phương và là CLB chơi đa dạng, khó lường nhất trong thực hiện các pha phạt góc.

  Không còn Quang Hải, đội trưởng Văn Quyết hoạt động gấp đôi công suất, “tả xung hữu đột” gánh cả thế công từ khâu làm bóng, kiến thiết đến truyền cảm hứng. Với sơ đồ 4-1-4-1, Thái Quý là một phát hiện mới ở vai trò tiền vệ mỏ neo, còn Vũ Minh Tuấn tưởng đã hết thời như “hồi xuân”. Trong các gương mặt mới, “lớn” nhanh một cách ngạc nhiên là 2 cầu thủ được lấy lại từ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: hậu vệ trái Nguyễn Văn Vỹ và tiền đạo Phạm Tuấn Hải. Đặc biệt, Tuấn Hải với nguồn thể lực gần như vô tận, chơi vừa như một tiền vệ đảm trách hành lang cánh phải, vừa như một tiền đạo bên cạnh người đá cao nhất Siladji.

  Đáng tiếc là đội bóng thủ đô một lần nữa không thể vượt qua cái dớp chảo lửa Thiên Trường khi để Nam Định gỡ hòa 1-1. Dù vậy, với 8 điểm sau 4 trận cùng hiệu số +2, chỉ kém về chỉ số bàn thắng so với Hải Phòng, lần đầu tiên sau gần 27 tháng kể từ vòng đấu khai màn V.League 2020 ngày 6-3-2020 (thắng chính Nam Định 4-2), Hà Nội FC mới lại đứng đầu bảng xếp hạng.

  Cựu vương đã trở lại và với sự tái xuất của các trụ cột (hơn nửa đội hình), Hà Nội FC sẽ còn lợi hại hơn. Tuy nhiên, ngoài nỗi nhớ Quang Hải, vấn đề của đội bóng thủ đô mùa này là ngoại binh. Nếu tiền đạo người Serbia Siladji đã bắt đầu hòa nhập (trước bàn thắng từ pha dứt điểm hiểm hóc đầy kỹ thuật vào lưới Nam Định, đã có 5 pha lập công ở Cúp Tứ hùng Hải Phòng) thì Josip Ivancic vẫn chưa chứng tỏ được mình. HLV Chun Jae-ho thừa nhận việc đánh rơi chiến thắng tại sân Thiên Trường có phần do ông đã nhận định sai tình hình, thay người hơi vội (sau khi có bàn thắng, phút 73 đưa Ivancic vào sân thay Minh Tuấn và thế công Hà Nội FC bị lạc nhịp). Trong khi đó, ngoại binh Djuro Zec coi như đã nói lời chia tay khi bị đứt dây chằng trong một trận giao hữu, mà phải đến ngày 21-7, tức từ vòng 9, các CLB mới được thay thế ngoại binh cho giai đoạn 2. Điều này đồng nghĩa trong 5 vòng đấu tới, Hà Nội FC phải chơi chấp Tây.

  Trần Đỗ

  Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/thethao/202206/ha-noi-fc-van-la-doi-bong-dang-xem-nhat-viet-nam-3122858/