Hà Nội FC đứt mạch thắng ngày Văn Lâm tái xuất

  Thủ môn Đặng Văn Lâm đã đánh dấu sự trở lại V-League 2022 đầy ấn tượng khi giữ sạch lưới và giúp CLB Bình Định đánh bại Hà Nội FC với tỷ số đậm 3-0 ngay tại sân Hàng Đẫy vào tối nay (2/9).

  Sau 2 vòng đấu không thể ra sân vì sức khỏe, thủ môn Đặng Văn Lâm cuối cùng cũng có màn chào sân đội bóng mới Bình Định. Càng ý nghĩa hơn khi anh cùng Bình Định giáp mặt với Hà Nội FC, CLB đang dẫn đầu BXH V.League 2022.

  Đặng Văn Lâm có màn chào sân mỹ mãn: Ảnh: thethao247.vn

  Đặng Văn Lâm có màn chào sân mỹ mãn: Ảnh: thethao247.vn

  Đặng Văn Lâm đã có một trận đấu xuất sắc. Phút thứ 10, anh băng ra khỏi vòng 5m50, lao về phía trước chặn cú dứt điểm của Tuấn Hải bên phía Hà Nội FC. Đó cũng là tình huống mà hàng thủ Bình Định đã lơ là để chân sút nhanh nhẹn của đội bóng thủ đô xâm nhập vòng cấm địa. Sau pha cứu thua điểm 10 đó, Văn Lâm trải qua hai tình huống phá bóng khiến người hâm mộ Bình Định thấp thỏm. Phút 33, cú dứt điểm của Lucao Do Break trước vòng cấm là không hiểm. Nhưng Văn Lâm lại bắt không dính bóng. Một phút sau đó, cũng đến từ pha dứt điểm khác của Lucao, Văn Lâm cũng chẳng thể bắt gọn trái bóng vào lòng.

  Sau giờ nghỉ, Văn Lâm đã thi đấu với sự ra vào hợp lý, chắc chắn hơn. Càng thi đấu, thủ môn Việt kiều lại càng tạo nên sự ổn định. Bản hợp đồng tiêu tốn của Bình Định gần 400 triệu đồng/tháng tiền lương đã có 2 pha cứu thua xuất sắc. Phút 57, anh bay người chặn đứng cú sút xa đầy hiểm hóc của Tonci Mujan. Đến phút 70, Văn Lâm nhoài người về góc xa để ngăn cản pha dứt điểm chìm khó chịu đến từ Lucao Do Break.

  Kết thúc trận đấu, Bình Định đánh bại Hà Nội FC với tỷ số đậm 3-0 ngay trên sân Hàng Đẫy. Kết quả này, đã thu hẹp khoảng cách điểm số với chính đội bóng thủ đô xuống còn 4 điểm. Cuộc đua đến ngôi vương lại càng trở nên hấp dẫn.

  Ở trận đấu trước đó, Viettel nhận thất bại chung cuộc với tỷ số 1-2 trên sân của Bình Dương. Trận thua này khiến đội bóng áo lính có nguy cơ bị bỏ lại trong cuộc đua vô địch khi có 22 điểm sau 14 trận và đã thi đấu nhiều hơn Hải Phòng, Bình Định (23 điểm) 1 trận.

  Kim Khánh

  (Tổng hợp)

  Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/ha-noi-fc-dut-mach-thang-ngay-van-lam-tai-xuat-d208568.html