Hà Nội FC chính thức bổ nhiệm HLV Park Choong Kyun

  49 liên quanGốc

  Đội bóng Thủ đô đã chính thức có HLV ngoại đầu tiên trong lịch sử đội bóng sau khi quyết định bổ nhiệm HLV Park Choong Kyun.

  HLV người Hàn Quốc - Park Choong Kyun.

  Theo đó, sau một thời gian ngắn bổ nhiệm ông Hoàng Văn Phúc làm HLV tạm quyền, Hà Nội FC đã chính thức bổ nhiệm HLV người Hàn Quốc - Park Choong Kyun.

  Thông báo từ trang chủ của Hà Nội FC thì hợp đồng giữa đội bóng chủ sân Hàng Đẫy và HLV Park Choong Kyun sẽ có thời hạn 2 năm và chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ được trao toàn quyền lựa chọn đội ngũ trợ lý cho ông.

  Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Hà Nội FC sử dụng HLV ngoại cho vị trí “thuyền trưởng” của đội. Trong khi đó, ông Hoàng Văn Phúc sẽ tiếp tục giữ vai trò Giám đốc kỹ thuật đội bóng.

  Quyết định bổ nhiệm này được đưa ra sau khi Hà Nội FC nhận thất bại 0-1 trước HAGL. Trận thua này khiến đội bóng Thủ đô rơi xuống vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng.

  HLV Park Choong Kyun sinh năm 1973, từng chơi cho nhiều CLB danh tiếng tại K.League và khoác áo ĐT Hàn Quốc.

  Ông là cựu trung vệ của Suwon Samsung Bluewings, ra mắt CLB này vào năm 1996 sau 4 năm khoác áo đại học Konkuk.

  Sau 5 năm gắn bó với Suwon, ông chuyển đến thi đấu lần lượt cho Seongnam IIhwa Chunma, Busan I'Park và Daejeon City trước khi treo giày tại Busan I'Park vào năm 2007.

  HLV Park Choong Kyun chưa có nhiều kinh nghiệm làm HLV trưởng khi mới dẫn dắt ĐT Guam và CLB Tianjin Quanjian (Thiên Tân Quyền Kiện). Sau khi đội bóng của Trung Quốc giải thể, HLV Park Choong Kyun không dẫn dắt CLB nào.

  Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ có màn ra mắt đội bóng mới trong trận đấu với Topenland Bình Định, thuộc vòng 11 V-League 2021.

  Cao Kỳ

  Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/ha-noi-fc-chinh-thuc-bo-nhiem-hlv-park-choong-kyun-235814.html