Hà Nội: Duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị GN(A)

UBND TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị GN(A), tỷ lệ 1/5000 thuộc địa giới hành chính huyện Đông Anh.

Hà Nội: Duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị GN(A) - Ảnh 1

Theo đó, phân khu đô thị GN(A) có diện tích khoảng 614,19ha với quy mô dân số khoảng 30.000 người, thuộc địa giới hành chính các xã: Đông Hội, Xuân Canh, Cổ Loa, Mai Lâm (huyện Đông Anh, Hà Nội).

Phân khu đô thị GN(A) có phía Bắc và Đông Bắc giáp sông Hoàng Giang và phân khu đô thị GN; phía Tây Nam giáp phân khu đô thị sông Hồng; phía Tây Bắc giáp phân khu đô thị N8; phía Đông Nam giáp đường quy hoạch nối QL3 với cầu Tứ Liên và phân khu đô thị N9.

Đây là trung tâm văn hóa kết nối trục không gian văn hóa Cổ Loa - Hồ Tây, bảo tồn, cải tạo và nâng cấp các làng mạc hiện hữu, đảm bảo đặc trưng không gian xanh; bảo tồn các di sản và giá trị văn hóa truyền thống; là vùng không gian sinh thái chuyển tiếp giữa khu vực nội đô và vùng phát triển đô thị.

Đồng thời là Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia tổ chức các hoạt động hội chợ, triển lãm trong nước và quốc tế; trưng bày hàng hóa, giao lưu ký kết hợp đồng thương mại, tổ chức hội nghị, hội thảo, xúc tiến thương mại đầu tư, quảng bá du lịch và các hoạt động dịch vụ khác phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Phát triển đơn vị ở mới theo hướng sinh thái, gắn với không gian cảnh quan làng xóm hiện hữu.

Đây cũng là khu chức năng đô thị và nhà ở hỗ trợ cho Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia; khu vực phát triển đô thị xung quanh điểm ga đường sắt đô thị theo mô hình TOD để khai thác lợi thế của các tuyến giao thông công cộng phục vụ cho hoạt động triển lãm nói riêng và hoạt động của cộng đồng dân cư nói chung.

Quốc Bình