Hà Nội: Đường phố an toàn sau chiến thắng trước Malaysia

Với việc siết chặt an ninh trật tự trên các tuyến đường 'nóng', hoạt động cổ vũ chiến thắng của Việt Nam trước Malaysia đã diễn ra trong an toàn, trật tự.

Các lực lượng Cảnh sát, Thanh tra giao thông đã nỗ lực đảm bảo an toàn, trật tự phục vụ người dân ăn mừng chiến thắng.

Ngày 10/10, Đội tuyển Quốc gia Việt Nam đã chiến thắng 1 - 0 trước đội tuyển của Malaysia trong vòng loại World Cup 2020, mang đến niềm vui, niềm tự hào cho người Việt Nam. Ngay sau chiến thắng này, không khí rộn ràng bao trùm khắp các tuyến đường “nóng” từ sân vận động quốc gia Mỹ Đình về hồ Hoàn Kiếm (TP Hà Nội). Các hoạt động ăn mừng chiến thắng của người dân diễn ra trật tự, an toàn hơn các mùa bóng trước đây nhờ sự nỗ lực của các lực lượng chức năng.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận của Tạp chí GTVT:

Tại tuyến đường phố Huế - Hàng Bài - hồ Hoàn Kiếm, lực lượng chức năng điều tiết tại các ngã tư, hạn chế lượng phương tiện đi vào tuyến đường

Giải pháp này đã giúp tuyến đường thông suốt, lượng phương tiện có thể đi vào không quá đông, giảm thiểu hiệu quả sự hỗn loạn,...

Một đối tượng vi phạm, có hành động chống đối "thông chốt" 141 bị lực lượng chức năng trấn áp.

Lực lượng cảnh sát liên ngành được huy động đảm bảo trật tự, an toàn trên tuyến đường Xã Đàn - Đại Cổ Việt. Đây vốn là tuyến đường "nóng" trên hành trình của cổ động viên "ăn mừng" chiến thắng từ sân vận động quốc gia Mỹ Đình về khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Một tài xế công nghệ đã vội mua băng rôn khẩu hiệu trên đường và cùng tham gia "bữa tiệc" chiến thắng.

Người dân vô cùng thích thú trước sự rộn ràng mừng chiến thắng của cổ động viên trên các tuyến đường.

Một tài xế công nghệ tranh thủ bán thêm cờ, băng rôn khẩu hiệu.

Chiến thắng của Đội tuyển Việt Nam đã mang đến niềm vui cho hàng chục triệu người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Mặc dù an ninh trật tự được thắt chặt, song, vẫn còn nhiều người tham gia diễu hành với ý thức kém, vi phạm các quy định pháp luật về an toàn giao thông.

Các lỗi vi phạm chủ yếu của những người tham gia diễu hành cổ vũ điển hình như: Chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng,...

Với sự nỗ lực của lực lượng chức năng nhằm thắt chặt trật tự, các hoạt động diễu hành cổ vũ chiến thắng của bóng đá Việt Nam lần này đã diễn ra trong không khí an toàn và vui vẻ hơn các mùa bóng trước đây.

Thành Nhân