Hà Nội dự kiến xây thêm 3 cầu vượt qua sông Tô Lịch

  1 liên quanGốc

  Gần đây, Hà Nội đã đưa vào sử dụng tuyến đường chạy dọc sông Tô Lịch dài 4km dành riêng cho người đi bộ, đi xe đạp. Để làm tuyến đường này, Hà Nội đã cho di dời nhiều công trình, góp phần giảm ùn tắc giao thông, tăng diện tích sử dụng không gian công cộng cho người dân Thành phố. Để hoàn thiện tính kết nối hạ tầng, dự kiến 3 cầu vượt qua sông sẽ được đầu tư xây dựng…

  Theo đề nghị của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, 3 cầu được xây dựng tại các vị trí: Cầu Tô Lịch 1 tại giữa cầu Cót - cầu 361 (đối diện nhà 221 Nguyễn Khang); cầu Tô Lịch 2 tại giữa cầu 361 - cầu Trung Hòa (đối diện số nhà 79 Nguyễn Khang); cầu Tô Lịch 3 tại giữa cầu Trung Hòa - cầu Hòa Mục (đối diện số nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ).

  Dự kiến tuyến đường chạy dọc sông Tô Lịch sẽ được lắp đặt thêm cầu vượt để phục vụ người đi bộ và đi xe đạp. Ảnh: Đinh Luyện

  Dự kiến, tổng mức đầu tư dự án 3 cầu này hơn 36 tỷ đồng. Nếu được chấp thuận, dự án sẽ khởi công và hoàn thành trong giai đoạn năm 2019-2020.

  Việc xây dựng cầu vượt cho người đi bộ kết hợp cho người đi xe đạp qua sông Tô Lịch trên địa bàn các quận Đống Đa và Cầu Giấy là cần thiết. Bởi khi hạ tầng chưa đồng bộ, người dân phải băng cắt qua các dòng phương tiện tại các ngã tư… điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

  Đinh Luyện

  Nguồn LĐTĐ: http://laodongthudo.vn/ha-noi-du-kien-xay-them-3-cau-vuot-qua-song-to-lich-96636.html