Hà Nội: Di chuyển 106 cây xanh trên đường Kim Mã

Sáng 11-10, trên đường Kim Mã (Hà Nội), hàng chục công nhân đã tiến hành cắt tỉa cây xanh để chuẩn bị di chuyển 106 cây về vườn ươm trồng tại Văn Giang (Hưng Yên).

Hà Nội: Di chuyển 106 cây xanh trên đường Kim Mã - Ảnh 1

Nhân viên Công ty BeePro cắt tỉa cây xanh trên đường Kim Mã sáng 11-10. Ảnh: Quang Tấn.

Trao đổi với phóng viên báo Hải quan, ông Trần Nam Mừng – Phó Tổng Giám đốc Công ty BeeProo – Chỉ huy trưởng tại công trường thi công cây xanh trên đường Kim Mã cho biết: “Kế hoạch từ 7-10 ngày, chúng tôi sẽ cắt tỉa và hạ tán toàn bộ 106 cây trên toàn tuyến đường được UBND TP. Hà Nội giao cho.

Sau khi cắt tỉa xong, chúng tôi sẽ tiến hành bứng chuyển cây sang vường ươm tại Văn Giang (Hưng Yên) để ươm, bảo tồn tất cả số cây này. Chúng tôi có niềm tin tất cả cây sẽ sống. Sau khi công trình hoàn tất, chúng tôi sẽ đưa cây về”.

Chia sẻ về kế hoạch cắt tỉa cây, ông Mừng cho biết: “Việc cắt tỉa cây sẽ tiến hành vào ban ngày vì không thể tiến hành vào ban đêm được. Trong quá trình thi công để đảm bảo không ùn tắc, chúng tôi sẽ bố trí lực lượng điều phối giao thông, đảm bảo an toàn cho người đi đường. Còn việc bứng cây, chúng tôi sẽ làm vào ban đêm, có sự hỗ trợ của phương tiện lớn, có thể sử dụng xe đầu kéo hạng nặng.

Hà Nội: Di chuyển 106 cây xanh trên đường Kim Mã - Ảnh 2

Cây xanh trên đường Kim Mã sau khi được cắt tỉa. Ảnh: Quang Tấn.

Được biết, trong số 106 cây di chuyển có 1 cây đa ở đền Voi Phục sẽ không chuyển mà chỉ cắt tỉa để đảm bảo không ảnh hưởng trong khi thi công tuyến đường sắt đô thị. Mặt khác, 2 cây xanh đã chết, công ty sẽ đốn hạ (chỉ đốn hạ cây đã chết).

“Dự kiến việc di chuyển cây sẽ trong 2 tháng, đến hết ngày 31-11. Nhưng ban lãnh đạo của chúng tôi, sau khi họp bàn với nghệ nhân, kỹ thuật viên sẽ nỗ lực thực hiện trong 1 tháng” – ông Mừng chia sẻ.

Quang Tấn