Hà Nội đẹp giản dị dưới ống kính của người con xứ Quảng

Hà Nội 36 phố phường có muôn vàn điều để yêu, để thương, để nhớ. Một bạn trẻ Quảng Nam đã chọn cách lưu giữ những cảm xúc đặc biệt của riêng mình với thủ đô qua những bức ảnh.

Lặng ngắm Hà Hội qua những góc phố đầy hoài niệm...

Hà Nội luôn đẹp và ấn tượng trong lòng mỗi du khách khi ghé đến nơi này. Người ta thường đến Hà Nội để đi cho bằng hết các khu du lịch, di tích, danh lam hay thưởng thức các món ăn đặc sản của thủ đô... Với mình lại khác, mình không du lịch Hà Nội mà lưu giữ cảm xúc với mảnh đất này qua những bức ảnh. Không bản đồ, không phương tiện giao thông công cộng, cứ thế, đôi chân mình lang thang trên khắp nẻo đường Hà Nội. Bộ ảnh ghi lại những danh lam thắng cảnh của Hà Nội cũng như những khoảnh khắc đời thường của người dân thành phố. Nhờ 4,4 km đi bộ, mình cũng đã vượt qua thử thách của bản thân và làm nên bộ ảnh này. Nhà thờ lớn cổ kính, cây cô đơn, phố đường tàu cùng nhịp sống bình yên trên đường phố Hà Nội... là những nơi để lại cho mình nhiều cảm xúc đáng nhớ.

Những ngày lang thang để thấy thủ đô yên bình đến lạ...

Hà Nội đâu chỉ có mỗi quán xá, tụ điểm ăn chơi thu hút giới trẻ hay những trào lưu ẩm thực mới, nơi đây cũng có những điều nhỏ bé, bình dị đáng để lưu trong ký ức. Là người con của mảnh đất miền Trung nhưng mình lại có tình yêu đặc biệt dành cho nơi đây. Chính vì cái tính thích la cà, lang thang chụp choẹt mọi ngóc ngách nên mọi áp lực trong mình dường như tan biến hết, đi trời mưa hay nắng cũng không thấy mệt. Ngõ nào cũng có đặc sản trà đá nên không đi tiếp nữa thì ngồi xuống nhâm nhi thôi. Không phải nhịp sống xô bồ, hối hả, bộ ảnh bắt được những khoảnh khắc bình dị của khách du lịch, người lao động... Đó là hình ảnh 2 du khách nắm tay bước đi trên phố đường tàu, những con người không cô đơn ở cây cô đơn, người mưu sinh trên cầu Long Biên, người dân Hà thành với văn hóa đọc báo giấy...

Phố cổ Hà Nội tấp nập sau gần một tháng chống dịch Sau thông tin tất cả bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam khỏi bệnh, lượng du khách tới khu vực phố cổ đông dần trở lại, hàng quán không còn tình trạng ế ẩm.

Độc giả Bùi Ngọc Công

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/ha-noi-dep-gian-di-duoi-ong-kinh-cua-nguoi-con-xu-quang-post1054321.html